Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm giảm 70% học phí

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm năm học 2024 – 2025. Chương trình giảng dạy theo mô hình Viện – Trường với chính sách miễn giảm 70% học phí. Đây là cơ hội tốt cho những bạn yêu thích làm việc trong ngành Y, đặc biệt ngành Kỹ thuật xét nghiệm.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm năm học 2024 – 2025

Cùng với các khối ngành thuộc khối Sức khoẻ, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Cao đẳng xét nghiệm. Năm học 2024, thời gian xét tuyển áp dụng từ ngày 31/1/2024 – 31/12/2024. Ngay tại thời điểm này, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển sớm.

Về phương thức xét tuyển:

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Nhà trường hiện áp dụng theo nhiều phương thức xét tuyển. Theo đó, 2 phương thức được ưu tiên gồm xét điểm học bạ THPT, xét điểm kỳ thi THPT quốc gia. Đối với phương thức xét học bạ, điểm xét tuyển đầu vào ngành Cao đẳng xét nghiệm với tổng điểm trung bình môn học bạ lớp 12 đạt 6.0 trở lên.

tuyen sinh cao dang xet nghiem
Năm 2024 Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm theo phương thức xét tuyển

Về điều kiện xét tuyển:

Ngoài đảm bảo điểm xét tuyển, thí sinh tham gia tuyển sinh ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng cần đảm bảo các điều kiện liên quan. Theo đó, thí sinh cần có:

– Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc tương đương.

– Bằng tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu tốt nghiệp THPT năm 2024).

– Lý lịch trong sáng, không vi phạm pháp luật, có năng lực hành vi dân sự.

– Sức khỏe tốt để đảm bảo tham gia chương trình học tập 3 năm tại Trường.

Về hồ sơ chuẩn bị:

– 02 bản công chứng bằng THPT/BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

– 02 bản công chứng học bạ THPT.

– 01 bản sao giấy CCCD/CMND

– 01 bản sao giấy khai sinh

– 4 ảnh cỡ 3 x 4, 2 ảnh cỡ 4 x 6 (thời gian chụp không quá 6 tháng), ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.

– Một số giấy tờ khác nếu có.

tuyen sinh cao dang xet nghiem
Thí sinh có thể đến trực tiếp Nhà trường để hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển

Chính sách miễn giảm học phí lên đến 70% theo quy định

Chính sách miễn giảm học phí theo quy định được hiểu đơn giản là chính sách hỗ trợ tài chính của Nhà nước cho sinh viên theo dạng giảm một phần, hoặc toàn bộ tiền học phí. Chính sách này được áp dụng cho những ngành đào tạo công việc trong môi trường làm việc nguy hiểm, độc hại, nặng nhọc sau này.

Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo đã được quy định rõ trong Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Trong đó tại Điều 16, mục b giải thích rõ về những đối tượng được hưởng miễn giảm học phí, hỗ trợ học phí đối với một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Tại Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH ngày 15/6/2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng ban hành danh mục ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm khối sức khỏe gồm: Ngành Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Hộ sinh. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 30/7/2023 áp dụng đối với các khoá học tuyển sinh, đào tạo từ ngày 30/7/2023.

Do đó, sinh viên ngành Cao đẳng xét nghiệm năm học 2024 trở đi sẽ được nắm chắc suất miễn giảm học phí theo đúng quy định pháp luật.

Chính sách tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm năm học 2024 – 2025

Chính sách miễn giảm học phí, học bổng năm học 2024 – 2025

Năm học 2024 – 2025, Nhà trường tiếp tục áp dụng chính sách học bổng cho sinh viên theo học. Nghĩa là, sinh viên ngành Cao đẳng xét nghiệm ngoài được hưởng chính sách miễn giảm học phí còn có cơ hội nhận nhiều học bổng.

Chương trình miễn giảm học phí năm học 2024 – 2025 như sau:

• Miễn 100% chi phí ở KTX 3 năm sinh viên nhập học cơ sở Đà Nẵng.
  • Giảm 50% học phí năm học 2024 cho thí sinh có điểm học bạ THPT 5 học kỳ đầu đạt 7.5 điểm trở lên.
  • Giảm 50% học phí năm học 2024 cho thí sinh đạt 22 điểm trở lên kì thi THPT quốc gia năm 2024.
  • Giảm 50% học phí năm học 2024 cho thí sinh thuộc diện gia đình đặc biệt, khó khăn theo Quyết định số 59/2025/QĐ – TTg.
  • Giảm 50% học phí năm học 2024 thí sinh có điểm TBC 5 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 6.5 trở lên.

Chương trình học bổng năm học 2024 – 2025 như sau:

Thí sinh quan tâm về chương trình học bổng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam năm học 2024 – 2025 có thể tham khảo nội dung thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY.

Chương trình học ngành xét học hệ Cao đẳng theo mô hình Viện – Trường

Với những thông tin chia sẻ trên đây, phụ huynh học sinh có thể nắm rõ hơn về chương trình miễn giảm học phí theo quy định Nhà nước. Cũng như chương trình miễn giảm học phí, học bổng hiện đang được Nhà trường áp dụng. Điều này sẽ giúp các thí sinh có lựa chọn đúng đắn hơn trên con đường lựa chọn môi trường học tập của mình./

Tags: , , ,