Tại sao nên học ngành chăm sóc sắc đẹp càng sớm càng tốt?

Ngành chăm sóc sắc đẹp trong nhiều năm gần đây được đánh giá rất phát triển khi mức sống con người ngày càng tăng cao và nhu cầu làm đẹp đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu trong cuộc sống. Đây là ngành được dự đoán không chỉ phát triển trong thời gian ngắn mà còn cả tương lai dài hạn. Cơ hội sẽ dành cho những ai biết nhìn thấy tiềm năng và bắt tay học tập, đào tạo và phát triển sớm.

Những lý do nên học ngành chăm sóc sắc đẹp sớm?

Ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam đang trên đà phát triển

Thị trường ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam còn khá non trẻ nhưng là một trong những thị trường năng động hàng đầu tại khu vực. Mức sống ngày càng chất lượng khiến người dùng ngày càng ý thức hơn về việc chăm sóc sắc đẹp. Từ một quốc gia có thu nhập bình quân đầu người thấp đã vươn lên thu nhập trung bình.

Tại sao nên học ngành chăm sóc sắc đẹp tại ydvn.edu.vn

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt hiện nay là chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe toàn diện. Không chỉ sử dụng các dịch vụ liên quan đến chăm sóc da, điều trị mụn, làm nail, tạo mẫu tóc mà còn có cả các nhu cầu về massage, bấm huyệt, xoa bóp,…Chưa kể người dùng ngày càng thông minh khi biết cách lựa chọn dịch vụ áp dụng công nghệ hiện đại vào việc làm đẹp an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh các loại mỹ phẩm trong nước, thì mỹ phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng được người Việt ưu tiên. Nói như vậy để thấy, ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam hiện nay khá phát triển.

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp phụ nữ Việt tăng cao

Theo thống kế, một phụ nữ trung lưu ở Việt Nam sẽ chi trung bình khoảng 450.000 – 500.000 vnđ hàng tháng cho việc chăm sóc sắc đẹp và trang điểm. Kể từ năm 2018 đến nay, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam sử dụng mỹ phẩm đã tăng từ 76 – 86%. Dự kiến trong thập kỷ tới, thị trường mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp Việt Nam dự kiến tăng trưởng từ 15 – 20% mỗi năm.

Trên thực tế, không chỉ phụ nữ mà nam giới hiện nay cũng rất quan tâm đến sức khỏe sắc đẹp. Chính vì nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng tăng cao nên cơ hội việc làm cho ngành này rất rộng mở cho những ai biết nắm bắt sớm.

Nhiều cơ hội và thách thức đối với ngành chăm sóc sắc đẹp

Việc người Việt ngày càng chú trọng đến việc làm đẹp đã mang đến nhiều cơ hội và thách thức. Đặc biệt là các đơn vị dịch vụ cung cấp giải pháp chăm sóc sắc đẹp. Chính nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng cao đã mở ra nhiều cơ hội cho các dịch vụ mở rộng phạm vi phục vụ.

Lý do nên học nghề chăm sóc sắc đẹp

Những người mới tham gia vào thị trường chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam cũng có khá nhiều cơ hội. Sự non trẻ, chưa thực sự ổn định và được thị trường trong nước và quốc tế ghi nhận cũng là một trong những trở ngại của ngành chăm sóc sắc đẹp.

Tình hình học ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay

Dựa trên thực tế, chúng ta có thể thấy tình hình học ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay cũng đang trên đà phát triển. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều môi trường đào tạo ngành học này một cách chuyên nghiệp.

Đa phần các lớp học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam hiện nay được cung cấp bởi các cá nhân, đơn vị nhỏ lẻ hoặc dịch vụ “truyền nghề” cho học viên. Điều này khiến người học dễ bị “mất gốc”, chỉ học phần “ngọn” và làm nghề một cách mơ hồ và không mang lại hiệu quả.

Chưa kể hiện nay ngành chăm sóc sắc đẹp bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau như chăm sóc da, trang điểm, điều trị mụn, phun thêu, làm nail, tạo mẫu tóc,… Người học thông thường chỉ chọn một trong những chuyên ngành này để theo đuổi.

Điều này vô hình dung dẫn đến trường hợp sau khi tốt nghiệp học viên khó tìm kiếm được việc làm như mong muốn. Hoặc nếu làm nghề sẽ phải học thêm nhiều kiến thức liên quan khác với mức lương khởi điểm khá thấp. Trước tình trạng đó khá nhiều bạn không quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu ban đầu đặt ra. Việc tốn kém nhiều thời gian, công sức và tiền bạc là điều khó tránh khỏi.

Học ngành chăm sóc sắc đẹp thông minh, hiệu quả

Nắm được nhu cầu thực tế về chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam, tiềm năng nghề nghiệp, cơ hội làm việc cũng như mức thu nhập và tương lai rộng mở, lựa chọn học ngành nghề này là điều các bạn trẻ nên hướng đến. Tuy nhiên cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn chương trình học và môi trường đào tạo.

Thay vì học các lớp riêng lẻ, sơ cấp hay trung cấp, các bạn có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện nay. Đây là một trong những chuyên ngành đào tạo đã, và đang nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ phía người học. Tỷ lệ sinh viên đăng ký học ngành chăm sóc sắc đẹp qua các kỳ đều tăng cao.

Với những ưu điểm về chương trình giảng dạy ngành chăm sóc sắc đẹp đa dạng, học phí tương đối phải chăng, chú trọng lý thuyết chuyên sâu và thực hành bền vững,…Khoa chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên có tâm, có tầm và thành công trong nghề.

Nếu bạn đang quan tâm đến học ngành chăm sóc sắc đẹp thì có thể liên hệ về Nhà trường ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tags: