Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM có thi đầu vào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo chương trình đào tạo liên quan đến ngành học này. Với những ai đang có ý định nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ để thăng tiến hơn trong công việc, nâng cao mức lương tại đơn vị làm việc có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Tình hình đào tạo Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM hiện nay

Học Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác hiện nay trên cả nước đang được nhiều người tìm hiểu. Đặc biệt những người đang hoạt động trong ngành nghề này muốn nâng cao trình độ chuyên môn để mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Mặt khác, theo quy định mới nhất của Bộ Y tế năm 2021 sẽ ngừng tuyển nhân sự trình độ Trung cấp làm việc trong lĩnh vực Y tế – Sức khỏe. Những người đang làm việc tại các cơ sở y tế trên cả nước cần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục công việc. Với những lý do cơ bản trên, tỷ lệ người đăng ký học Liên thông Cao đẳng xét nghiệm cũng như các ngành nghề liên quan khác liên tục tăng cao.

Nhu cầu đăng ký học Liên thông Cao đẳng nhiều nên có khá nhiều đơn vị đào tạo thông báo tuyển sinh. Hầu hết các Trường Đại học, Cao đẳng đều chú trọng khung chương trình đào tạo phù hợp với cấp bậc Liên thông. Cùng với đó là cơ sở vật chất hỗ trợ dạy và học đầy đủ, hiện đại, mức học phí hợp túi tiền nên không khó để lựa chọn địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM uy tín hiện nay.

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM được nhiều người quan tâm

Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM có thi đầu vào?

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, hiện nay nhiều Trường đào tạo Y – Dược đã bỏ quy định điểm chuẩn đầu vào ngành Cao đẳng Xét nghiệm chính quy. Nghĩa là, thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với thời lượng học 3 năm,điều kiện đã tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển thẳng mà không phải thông qua thi tuyển. Tuy nhiên, đối với chương trình Liên thông từ Trung cấp Xét nghiệm lên Cao đẳng Xét nghiệm, bắt buộc thí sinh phải thông qua thi tuyển đầu vào.

Lúc này, nhiều thí sinh có thể lo lắng về những khó khăn đối với hình thức thi tuyển đầu vào. Đối với vấn đề này, người học có thể yên tâm, bởi các trường đào tạo hiện nay đa phần đều hỗ trợ thi sinh trong việc đào tạo, cung cấp tài liệu ôn thi.

Thí sinh cần đảm bảo điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm
Thí sinh cần đảm bảo điều kiện học Liên thông Cao đẳng

Thông báo chương trình học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2022

Cùng với Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và một số ngành nghề khác, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo chương trình đào tạo Liên thông Xét nghiệm Y học TPHCM.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm: Điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng tại trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam thông qua kiểm tra chất lượng đầu vào. Thí sinh cần trải qua 3 môn thi bao gồm môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Những môn học này sẽ được Nhà trường hỗ trợ sinh viên chuẩn bị, ôn luyện.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm: Về cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết dưới đây trong hồ sơ nộp về Nhà trường. Sau khi xem xét hồ sơ nhập, Ban tư vấn tuyển sinh sẽ liên hệ trực tiếp thí sinh để tư vấn, thông báo các vấn đề liên quan:

• 1 Phiếu đăng ký xét tuyển theo Mẫu của Nhà trường
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp
  • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp
  • 02 bản sao công chứng bằng THPT
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Lưu ý:

• Thí sinh cần ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán sau ảnh thẻ.
  • Thí sinh nếu chưa chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Liên thông có thể nộp trước rồi bổ sung sau.
  • Phiếu đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM theo mẫu của Nhà trường khi thí sinh đến sẽ được cung cấp.
  • Thí sinh có thể gửi hồ sơ dự tuyển bằng cách nộp trực tiếp, đăng ký trực tuyến, gọi điện số hotline, địa chỉ email Nhà trường.

Một số mối quan tâm khác của người học Liên thông Xét nghiệm Y học

+ Học phí liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM bao nhiêu?

Khác với chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chính quy theo hình thức tín chỉ, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ áp dụng chương trình đào tạo quy định Nhà trường. Theo đó, mức học phí liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng sẽ được tính theo toàn khóa học. Tổng thời lượng học là 18 tháng với mức học phí khoảng 30.000.000 vnđ/toàn khóa.

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm phù hợp nhiều thí sinh

Xem thêm:>>>> Quy định học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2022

+ Người học Liên thông Cao đẳng xét nghiệm được cấp bằng gì?

Người học hệ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM tại Cao đẳng Y – Dược Việt Nam vẫn được cấp bằng Cao đẳng chính quy như sinh viên tốt nghiệp chính quy. Với tấm bằng này, sinh viên có thể đăng ký học liên thông Đại học nếu muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học của mình.

+ Thời gian học Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc Thứ 7 và Chủ Nhật. Với khung thời gian này, sinh viên có thể sắp xếp công việc, gia đình để học tập thuận tiện.

Trong quá trình học, Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thay đổi lịch học linh hoạt trong phạm vi quy định để đảm bảo khối lượng kiến thức nếu bận việc đột xuất.

Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM, thí sinh có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ dưới đây. Trân trọng./

Ban tư vấn tuyển sinh

Tags: , , ,