Y sĩ đa khoa là gì, để trở thành một Y sĩ đa khoa thành công?

Y sĩ đa khoa hiện đang là ngành học được nhiều người hướng đến. Trong bối cảnh xã hội ngày càng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, Bộ Y tế đang dần bãi bỏ chức danh Trung cấp trong hệ thống khám chữa bệnh,…thì việc lựa chọn học Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng đã và đang được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Y sĩ đa khoa là gì?

Y sĩ đa khoa là một trong những chuyên gia Y tế có kiến thức chuyên môn, kỹ năng kinh nghiệm sâu rộng liên quan đến nhiều khía cạnh Y học. Họ được đào tạo để tiếp nhận, chẩn đoán, xử lý ban đầu, điều trị, hướng dẫn cũng như quản lý các vấn đề sức khoẻ cơ bản. Đồng thời, Y sĩ đa khoa có sự kết nối với các chuyên gia chuyên môn khác như bác sĩ tâm lý, bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ phẫu thuật,…để có hướng điều trị bệnh toàn diện và hiệu quả. Nhìn chung, Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp giải pháp chăm sóc y tế toàn diện cho bệnh nhân cùng với sự phối hợp các chuyên gia dưới sự hỗ trợ của cơ sở vật chất, thiết bị y tế.

Y sĩ đa khoa là gì
Y sĩ đa khoa là người đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y khoa

Làm sao để trở thành một Y sĩ đa khoa thành công?

Một Y sĩ đa khoa thành công không chỉ được đánh giá thông qua vị trí việc làm, mức thu nhập, sự ổn định mà còn ở sự chuyên nghiệp, cái tâm và cái tầm gắn bó với nghề. Một số yếu tố quan trọng để trở thành một người Y sĩ đa khoa thành công có thể kể đến như:

 • Kiến thức sâu rộng, cập nhật liên tục.
 • Kỹ năng giao tiếp, tương tác tốt.
 • Khả năng thích nghi, tư duy linh hoạt.
 • Kỹ năng chẩn đoán chính xác.
 • Tầm nhìn toàn diện trong khám, điều trị, phòng ngừa bệnh.
 • Đạo đức nghề nghiệp đúng đắn.
Y sĩ đa khoa là gì
Một số yếu tố quan trọng để trở thành một người Y sĩ đa khoa thành công

Dưới đây là một số lời khuyên để trở thành một Y sĩ đa khoa thành công:

Xây dựng hành trình học tập càng sớm càng tốt

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa thì bước đầu tiên phải hoàn thành tốt chương trình học THPT. Đặc biệt, là các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển ngành Y sĩ đa khoa. Thường những Trường tuyển sinh sẽ thông báo cụ thể các môn học thuộc khối ngành này trong các đề án tuyển sinh các năm. Ngay từ ban đầu, bạn cần nắm rõ những môn học này và nỗ lực học tập. Một khi đã tích luỹ được mức điểm tốt, bạn sẽ có cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng thông qua các hình thức xét tuyển như xét học bạ, xét điểm thi THPT,…

Trong hành trình trở thành một Y sĩ đa khoa, người học cần trang bị kiến thức cơ bản, cùng những kiến thức chuyên sâu hơn. Để tốt nghiệp ra trường, người học ngành này cần tích luỹ đủ lượng kiến thức trong chương trình đào tạo các trường, thực tập thực tế đầy đủ.

Việc không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng rất quan trọng. Để làm được điều này, Y sĩ đa khoa có thể tiếp tục tham gia vào các khoá học, tham dự hội thảo, nghiên cứu kiến thức chia sẻ trong các cộng đồng,…

Liên tục trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm

Để trở thành một Y sĩ đa khoa thành công, hơn ai hết bạn cần hiểu được sự quan trọng của các kỹ năng. Người làm trong ngành này nhất định phải có kỹ năng giao tiếp, tương tác tốt với bệnh nhân. Điều này sẽ giúp cho việc khám, điều trị, hướng dẫn bệnh nhân cũng như kết nối với các chuyên gia để hỗ trợ điều trị bệnh toàn diện trở nên hiệu quả hơn.

Khả năng chẩn đoán, đưa ra các quyết định Y khoa cơ bản cũng là kỹ năng rất quan trọng của một người làm y si đa khoa, nhất là trong các trường hợp khẩn cấp. Y sĩ đa khoa cần liên tục kỹ năng này, bởi không phải lúc nào các tình huống tiếp nhận, xử lý bệnh nhân cũng đều giống nhau.

Y sĩ đa khoa cũng cần có năng lực làm việc trong môi trường đa ngành. Có như vậy, họ với có thể thích nghi trong các môi trường làm việc, tính chất công việc với khối lượng công việc khác nhau. Không chỉ là các phòng khám, bệnh viện, trung tâm điều trị chăm sóc sức khoẻ ở các tỉnh, thành phố mà hiện nay Y sĩ đa khoa cũng đang dần khẳng định vai trò của mình ở những vùng sâu, vùng xa để giúp đời cứu người.

Tích cực xây dựng sự nghiệp chuyên nghiệp

Để có thể xây dựng sự nghiệp thành công, Y sĩ đa khoa cần tích cực tạo dấu ấn trong việc chăm sóc bệnh nhân, tham gia vào các hoạt động y tế cộng đồng, liên tục cập nhật kiến thức y học mới,… Bạn có thể áp dụng một số bí quyết như thể hiện sự quan tâm chân thành đối với các trường hợp bệnh nhân, tổ chức các buổi tư vấn sức khoẻ, tham gia vào các chiến dịch y tế, tham gia khoá học, hội nghị hội thảo,…

Những công việc này sẽ thúc đẩy thêm sự chuyên nghiệp, tận tâm của một Y sĩ đa khoa đồng thời củng cố được sự tin tưởng từ cộng đồng, uy tín của bản thân.

Tạo sự kỷ luật, xây dựng mạng lưới kết nối

Dù bạn là ai, muốn thành công cũng phải xây dựng sự kỷ luật,với một Y sĩ đa khoa cũng vậy. Sự kỷ luật được thể hiện ở cách quản lý thời gian trong quá trình làm việc, cách bạn phân bổ thời gian cho công việc và cuộc sống cá nhân không bị xáo trộn. Đặc biệt sự kỷ luật còn được thể hiện ở việc bạn đối mặt với áp lực, khối lượng công việc, tìm kiếm cơ hội học tập rèn luyện mỗi ngày,…

Để có sự nghiệp Y sĩ đa khoa thành công, bạn cũng cần xây dựng mạng lưới kết nối trong lĩnh vực Y tế. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, bạn có thể dễ dàng tham gia vào các cộng đồng, hội nghị, sự kiện,…để kết nối với đồng nghiệp, cộng đồng, chuyên gia. Hãy học tập từ họ và không ngần ngại chia sẻ kiến thức, bạn sẽ có thêm những người bạn với kiến thức đáng quý.

Muốn đi xa hơn, có vị trí hơn trong sự nghiệp, bạn cũng cần xây dựng định hướng với các bước thiết lập đạt được mục tiêu đề ra. Hình dung xem bạn muốn đạt được vị trí nào trong ngành Y tế. Từ đó, bắt đầu tạo kế hoạch cho sự nghiệp của mình bằng cách đưa ra các bước đi dài hạn và ngắn hạn. Hãy cam kết kỷ luật thực hiện từng bước một để bước đi một cách vững chắc cho sự nghiệp trở thành một Y sĩ đa khoa thành công của mình.

Trở thành một Y sĩ đa khoa thành công không khó, nhưng bạn phải hiểu rõ những yêu cầu, thách thức của ngành nghề này trong bối cảnh hiện tại cũng như tương lai để có hướng đi đúng đắn. Với những ai đã, đang và muốn theo đuổi sự nghiệp Y học này, bạn cần tìm hiểu Y sĩ đa khoa là gì, các thông tin liên quan. Đồng thời nỗ lực và có định hướng ngay từ hôm nay để có những bước đi vững vàng nhất.

Y sĩ đa khoa là gì
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa 

Hiện nay Trường Cao đẳng Công nghệ Y -Dược Việt Nam CHÍNH THỨC được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp cho phép tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Chương trình tuyển sinh với số lượng chỉ tiêu có hạn nên các thí sinh nhanh chóng đăng ký xét tuyển càng sớm càng tốt để sở hữu ngay tấm bằng Cao đẳng Y sĩ đa khoa chính quy. Với tấm bằng chính quy này, các bạn có thể hợp thức hoá bằng cấp tại ngay cơ sở làm việc, mở rộng cơ hội việc làm, nâng cao mức thu nhập.

 • Mã ngành: 6720101
 • Tên ngành: Y SĨ ĐA KHOA
 • Bậc đào tạo: CAO ĐẲNG
 • Hệ đào tạo: Chính quy
 • Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
 • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.
 • Thời gian học: 30 tháng
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Địa điểm khai giảng lớp: Trụ sở chính 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Hồ sơ đăng ký: Bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng; Bản sao học bạ THPT công chứng; Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương); Bản sao thẻ CCCD/CMND công chứng; Bản sao giấy khai sinh (nếu có); 4 ảnh kích thước 3×4 và 4 ảnh kích thước 4×6

Nếu bạn quan tâm có thể XEM CHI TIẾT: [THÔNG BÁO] CHÍNH THỨC Tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa 2023

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể CLICK: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA 2023

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y DƯỢC VIỆT NAM
 • Trụ sở: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0966.988.638 – 0866.88.33.96
 • Website: https://ydvn.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangCongNgheYDuocVietNam,
 • Email: truongcaodangyduocvietnam.edu@gmail.com

Tags: , ,