Câu hỏi thường gặp về tuyển sinh Cao đẳng Chăm Sóc Sắc Đẹp 2023

Khi con người ngày càng quan tâm đến sức khoẻ tinh thần và thể chất, đặc biệt diện mạo bên ngoài thì theo đuổi ngành chăm sóc sắc đẹp là lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm trong kỳ tuyển sinh Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp 2023.

Chăm sóc sắc đẹp là gì, ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

Chăm sóc sắc đẹp là một lĩnh vực trong lĩnh vực làm đẹp, cung cấp các dịch vụ làm đẹp. Các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp có thể bao gồm chăm sóc da, móng, tóc, phun xăm, trị mụn, trang điểm, massage,…

Ngành chăm sóc sắc đẹp hay còn gọi là ngành thẩm mỹ. Đây là một ngành nghề phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp của con người với nhiều kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản như sản phẩm, công nghệ, phương pháp làm đẹp, kỹ năng,…

Học phun xăm chuẩn Y Khoa

Học chăm sóc sắc đẹp ra làm gì?

Người học ngành chăm sóc sắc đẹp có thể làm việc ở nhiều vị trí môi trường khác nhau như chuyên viên, kỹ thuật viên, quản lý tại các spa, phòng khám thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp. Nhiều người lựa chọn học ngành này với định hướng mở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp riêng vì nhìn thấy cơ hội và tiềm năng rất rộng mở trong bối cảnh xã hội hiện tại và tương lai.

Các trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp?

Nhằm đáp ứng nhu cầu người học, hiện nay có nhiều đơn vị tuyển sinh Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp 2023. Việc tìm kiếm các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam, trường Đại học có ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay không quá khó. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp người học có thể tham khảo và lựa chọn:

Các trường có ngành chăm sóc sắc đẹp ở Hà Nội: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương,…

Trường Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp TPHCM: Đại học Y Dược TP. HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương,…

Nhình chung ngành thẩm mỹ học trường nào ở Hà Nội, TPHCM hay các tỉnh thành khác trên cả nước phụ thuộc vào chính thí sinh tham gia theo học. Khi tìm hiểu tuyển sinh Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp 2023, thí sinh cần cân nhắc đến nhu cầu, định hướng nghề nghiệp, vị trí địa lý, chương trình giảng dạy, năng lực học tập cũng như điều kiện tài chính bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Chăm sóc sắc đẹp học trường nào

Đọc thêm: 

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp?

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay khá đa dạng giữa các cấp bậc đào tạo nghề. Ví dụ học phí trung cấp chăm sóc sắc đẹp sẽ thấp hơn so với cao đẳng chăm sóc sắc đẹp. Do đó, người học khi tìm hiểu chăm sóc sắc đẹp học trường nào cũng cần nắm rõ học phí các kì học bao nhiêu, hình thức thu học phí thế nào,…để chủ động trong tài chính cá nhân.

Mức lương của ngành chăm sóc sắc đẹp

Mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp được đánh giá đa dạng và phong phú. Điều này dễ hiểu khi người làm trong ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay bao gồm nhiều vị trí, cấp bậc, môi trường làm việc, quy mô đơn vị cũng như chính sách đãi ngộ khác nhau. Nhiều người học ngành chăm sóc sắc đẹp và tự mở dịch vụ riêng có mức thu nhập rất đáng mơ ước.

Trường Cao đẳng có ngành chăm sóc sắc đẹp nào tốt?

Hầu hết các Trường Đại học không tuyển sinh ngành chăm sóc sắc đẹp mà chủ yếu là các ngành thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ,…Điểm chuẩn đầu vào của những trường này khá cao. Do đó, nhiều thí sinh quan tâm đến ngành học này không đủ điều kiện trúng tuyển. Cũng có rất nhiều thí sinh không có nguyện vọng học những chương trình đào tạo cấp bậc cao mà chỉ muốn trang bị kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực làm đẹp cơ bản và sau đó nâng cao dần.

Lúc này các bạn có thể lựa chọn các Trường đào tạo hệ Cao đẳng. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những trường tuyển sinh ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín hàng đầu trên cả nước hiện nay. Chương trình đào tạo Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp với thời gian đào tạo khoảng 25 tháng. Thí sinh chỉ cần thoả mãn điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương là đã có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp 2023.

Thí sinh có thể tham khảo một số thông tin về ngành cao đẳng chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:

Đối tượng xét tuyển: Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương trên cả nước.

Thời gian xét tuyển: Từ ngày 1/1/2023 – 31/12/2023

Hồ sơ xét tuyển:

 • 01 bản photo công chứng CCCD
 • 01 bản photo công chứng Giấy khai sinh
 • 01 bản photo công chứng học bạ THPT
 • 01 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023). Thí sinh có thể nộp bổ sung sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.
 • 4 hình 3×4 cm, 4 hình 4×6 cm (ghi rõ thông tin Tên, ngày tháng năm sinh, ngành đăng ký học ở mặt sau mỗi ảnh)
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Cách nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Liên hệ số hotline Ban tư vấn tuyển sinh 0866.88.33.96 – 0966.988.638 (Gọi/Zalo)
 • Cách 2: Nhắn vào hộp thư fanpage Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
 • Cách 3: Gửi hồ sơ về địa chỉ Nhà trường tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM, Gia Lai, Đak Lăk.
 • Cách 4: Điền đầy đủ thông tin tại Phiếu đăng ký xét tuyển online Nhà trường tại đường link: https://ydvn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen/

Với những giải đáp câu hỏi trên đây về tuyển sinh Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp 2023, mong rằng các bạn có thể định hướng rõ nét hơn về tương lai. Đồng thời giải đáp câu hỏi ngành làm đẹp học trường nào ở Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Tags: , ,