Câu hỏi thường gặp về chương trình đào tạo Điều dưỡng Cao đẳng

Trong các khối Sức khỏe, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học có tỷ lệ đăng ký xét tuyển cao. Đây cũng là lý do tại sao có rất nhiều câu hỏi xoay quanh ngành nghề này trong tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2023.

Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Trong các mùa tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm có lẽ là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các phụ huynh học sinh. Đặc biệt tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2023 vẫn lấy điểm dựa trên quy định của Bộ Y tế và một số trường tuyển sinh.

Tuỳ thuộc vào cấp bậc, trường học thí sinh đăng ký dự tuyển mà mức điểm chuẩn sẽ có sự khác nhau. Ví dụ ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam năm nay được Nhà trường công bố đạt từ 6.0 trở lên ở các phương thức xét tuyển.

Học cao đẳng điều dưỡng mấy năm

Học xã hội có thi được Điều dưỡng không?

Các bạn học xã hội hoàn toàn có thể thi được điều dưỡng. Mặc dù đây là ngành học có thiên hướng học tập thuộc các môn khối tự nhiên tuy nhiên hiện nay các Trường đã mở rộng phương thức cũng như tổ hợp môn xét tuyển nên các thí sinh học khối xã hội có rất nhiều cơ hội trúng tuyển.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện nay tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2023 dựa trên nhiều tổ hợp môn xét tuyển thuộc khối A00 (Toán, Vật lý, Hoá), B00 (Toán, Hoá học, Sinh học) và điểm trung bình chung học kì 1 năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên là đã có cơ hội đạt nguyện vọng.

Chương trình đào tạo Điều dưỡng Cao đẳng

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng về cơ bản đáp ứng yêu cầu quy định Bộ Ban ngành và trường tuyển sinh đào tạo. Chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2023 sẽ được Nhà trường công bố cụ thể trên hệ thống cổng thông tin điện tử.

Các thí sinh có thể tham khảo tại những địa chỉ website này. Chương trình học sẽ được chia thành nhiều module bao gồm các học phần về kiến thức cơ sở, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành.

Nên học Điều dưỡng hay Dược?

Nên học Dược hay Điều dưỡng là mối quan tâm của rất nhiều thí sinh trong các kì tuyển sinh. Lựa chọn học ngành nghề nào phải dựa vào định hướng tương lai của các em. Để có được định hướng này, thí sinh cần hiểu rõ cá tính, sở thích, niềm đam mê yêu thích thực sự của mình là gì.

Trong khi ngành Điều dưỡng liên quan nhiều đến chăm sóc sức khoẻ, chẩn đoán điều trị bệnh lý, theo dõi và cung cấp kiến thức cho người bệnh thì tính chất công việc của ngành Dược chủ yếu tư vấn, cung cấp, kiểm tra, theo dõi nghiên cứu thuốc, sản xuất dược phẩm. Nhìn chung có nên chọn học dược hay học điều dưỡng cho tương lai của mình không phụ thuộc khá nhiều vào bạn.

Chương trình đào tạo điều dưỡng cao đẳng

Học cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra trong kỳ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2023 là, học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không.

Thực tế việc học bất cứ ngành nghề nào để tìm kiếm được việc làm phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Đó không chỉ là ngành học, năng lực học, kiến thức kỹ năng mà còn phụ thuộc vào chính thị trường lao động trong bối cảnh xã hội thời điểm đó.

Theo dự đoán, các ngành trong khối Sức khỏe, bao gồm sinh viên ngành Dược và Điều dưỡng khi tốt nghiệp ra trường đều có cơ hội việc làm khá rộng mở. Cơ hội này càng toả sáng hơn khi các bạn có năng lực chuyên môn, kỹ năng xã hội, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt để phục vụ công việc.

Đọc thêm bài viết liên quan:

Con gái nên học Dược hay Điều dưỡng?

Ngành Dược, Điều dưỡng hay các ngành thuộc khối Sức khoẻ hiện nay phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, độ tuổi hay tôn giáo,…Đây là ngành học liên quan đến sức khoẻ, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục kiến thức sức khoẻ cho con người.

Bạn là ai không quan trọng, miễn có niềm yêu thích, tình yêu thương con người thì học ngành Dược hay Điều dưỡng đều sẽ rất có triển vọng. Tất nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng trong quá trình học và làm việc bạn sẽ phải trải qua.

Điều dưỡng và y sĩ khác nhau như thế nào?

Điều dưỡng và y sĩ đều là những người hoạt động trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên vai trò của họ sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Tiêu chí Điều dưỡng viên Y sĩ
Đào tạo Bằng cử nhân hoặc cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng Đào tạo y khoa, hoàn thành chương trình học chuyên sâu đa ngành
Vai trò Giúp đỡ, trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ kế hoạch chăm sóc của bác sĩ Chẩn đoán bệnh, đề xuất và triển khai phương pháp điều trị
Phạm vi Tập trung chủ yếu vào chăm sóc trực tiếp và quản lý chăm sóc bệnh nhân Có phạm vi chuyên môn rộng hơn, có thể chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau
Khả năng chẩn đoán Không thực hiện chẩn đoán bệnh, đưa ra đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Có khả năng chẩn đoán bệnh, đưa ra đúng hướng điều trị
Thực hiện thủ tục Thực hiện các thủ tục y tế đơn giản, không can thiệp y tế lớn Có thể thực hiện các thủ tục y khoa, phẫu thuật hoặc can thiệp y tế khác
Cấp độ nghề nghiệp Có thể thăng tiến các vị trí quản lý, nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực điều dưỡng Có thể phát triển chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau của y khoa

Trên đây là một số chia sẻ về các câu hỏi thường gặp trong tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2023 các thí sinh có thể tham khảo. Thông qua đây hi vọng có thể giúp các thí sinh lựa chọn ngành nghề cũng như trường học phù hợp nguyện vọng, sở thích và năng lực bản thân.

Tags: , ,