Để chọn chính xác khóa học dinh dưỡng bạn đang cần?

Để lựa chọn đúng khóa học dinh dưỡng cũng như đơn vị giảng dạy uy tín, đòi hỏi người học cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ. Sự tìm hiểu ở đây liên quan đến nhiều vấn đề, trong đó có mục tiêu nghề nghiệp của chính bạn và đơn vị cung cấp khóa học. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chọn khóa học HLV dinh dưỡng phù hợp với bạn sau đây cùng Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Khóa học dinh dưỡng: Đa dạng đơn vị giảng dạy, hình thức học tập

Dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội con người ngày càng đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật. Nhất là những căn bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, béo phì,…và nhiều căn bệnh khác. Lựa chọn lối sống lành mạnh với cân bằng dinh dưỡng khoa học là điều được nhiều người hướng đến để có được cuộc sống khỏe mạnh và tuổi thọ hơn.

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng lên, thì cũng đồng nghĩa với nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về dinh dưỡng cũng ngày càng cao. Nếu như trước đây, việc giảng dạy kiến thức dinh dưỡng được thực hiện chủ yếu ở các Trường Đại học, Viện nghiên cứu,…thì hiện nay đã được mở rộng ra. Có rất nhiều trung tâm đào tạo, tổ chức chuyên nghiệp khác ra đời với nhiều chương trình học.

Không chỉ nhiều đơn vị giảng dạy, hiện nay hình thức học cũng có sự chuyển biến linh hoạt. Trước đây, các chuyên gia dinh dưỡng phải tham gia các lớp đào tạo dài hạn nhiều năm bằng hình thức học trực tiếp. Ngày nay, người học đã có thể lựa chọn khóa học trực tuyến, học từ xa với một lớp học đông thành viên. Mỗi hình thức học đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, tuy nhiên lợi ích của việc tham gia các khóa học dinh dưỡng đều hướng đến mục tiêu đào tạo những chuyên gia trong ngành.

Lựa chọn đơn vị giảng dạy cũng như hình thức học nào tùy thuộc vào nhu cầu người học. Điều quan trọng là người học cần nắm bắt được mục tiêu nghề nghiệp, khối lượng kiến thức tích lũy cũng như bằng cấp và cơ hội việc làm sau này.

khoa hoc dinh duong
Hiện nay có nhiều đơn vị tổ chức giảng dạy khoá học về dinh dưỡng

Hướng dẫn chọn khóa học HLV dinh dưỡng phù hợp với bạn

Xác định mục tiêu mong muốn bản thân

Bất cứ ngành nghề nào khi lựa chọn cũng cần căn cứ vào mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Kể cả ngành HLV dinh dưỡng – một trong những ngành hot hiện nay cũng vậy. Chúng ta lựa chọn nghề nghiệp không đơn giản vì độ nóng, độ trend mà còn phải căn cứ vào chính nhu cầu mong muốn và thế mạnh bản thân. Bạn cần tự đặt câu hỏi, bạn có niềm đam mê với lĩnh vực dinh dưỡng không? Bạn có thế mạnh gì so với người khác? Bạn có muốn trở thành một chuyên gia dinh dưỡng cho chính bản thân mình và cộng đồng? Bạn muốn 5 năm – 10 năm đến bạn sẽ là ai? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn trả lời được mong muốn bản thân trước khi đăng ký một khóa học HLV dinh dưỡng hiện nay.

khoa hoc dinh duong
Thông báo về việc ban hành đào tạo khoá học ngắn hạn

Tìm hiểu các chương trình giảng dạy hiện nay

Sau khi xác định được mục tiêu, hướng đi của bản thân, bạn cần tìm hiểu các chương trình đào tạo. Theo khảo sát, hiện nay có nhiều đơn vị giảng dạy ngành dinh dưỡng online. Mỗi đơn vị đào tạo thường sẽ có chương trình giảng dạy khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu hướng đến. Thường thì các lớp dinh dưỡng sẽ đi từ cấp bậc cơ bản đến nâng cao. Những lớp học cơ bản sẽ tạo tiền đề để bạn có thể nâng cao chuyên môn, đi lâu dài và xa hơn với nghề.

Nếu bạn có ý định hiểu hơn về dinh dưỡng cho bản thân, những lớp học cơ bản sẽ phù hợp. Trường hợp bạn muốn khẳng định mình là một HLV, một coach dinh dưỡng chuyên nghiệp có thể giúp đỡ cộng đồng, thì khóa học dinh dưỡng nâng cao là lựa chọn tối ưu. Thực tế, những người tìm đến HLV dinh dưỡng hiện nay gặp rất nhiều vấn đề khác nhau. Có thể họ đang mong muốn cải thiện cân nặng với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cũng có thể họ muốn cải thiện tình trạng bệnh lý nào đó với thực đơn ăn uống khoa học. Sự khác nhau nằm ở đây, trong chính cách bạn xây dựng chế độ ăn uống đối với từng người.

khoa hoc dinh duong
Chương trình HLV dinh dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Đọc thêm bài viết:

Lựa chọn chương trình học tối ưu nhất

Giữa nhiều lựa chọn khóa học HLV dinh dưỡng, bạn cần chọn cho mình khóa học tối ưu nhất. Tối ưu ở đây có thể kể đến như kiến thức phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp, học phí phù hợp với kinh phí hiện tại, thời gian học phù hợp với điều kiện,…Nghĩa là, bạn nên ưu tiên những khóa học phù hợp với mục tiêu bạn mong muốn đạt được, mức chi phí phù hợp, thời gian học hợp lý. Và tất nhiên những khóa học này sẽ mang đến cho bạn bằng cấp, mối quan hệ cũng như mạng lưới cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

khoa hoc dinh duong
Hoàn thành khoá học, sinh viên được nhận chứng chỉ đào tạo theo đúng quy định

Tham khảo khóa học dinh dưỡng ngắn hạn YDC

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên tục mở các khóa học HLV dinh dưỡng ngắn hạn. Chương trình học chuẩn Y khoa, đáp ứng đa dạng mục tiêu nghề nghiệp. Học viên sau khi học sẽ được cấp chứng chỉ đảm bảo quy định pháp luật. Đây là những lợi thế người học có thể tham khảo để có thể đăng ký theo học, trở thành chuyên gia dinh dưỡng trong tương lai.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là Trường học đầu tiên tại Việt Nam mở lớp học dinh dưỡng ngắn hạn. Nơi đây sẽ trang bị cho bạn kiến thức dinh dưỡng đến từ các chuyên gia đầu ngành, tạo cơ hội việc làm rộng mở với sự uy tín và chuyên nghiệp cao.

Tags: ,