Câu hỏi thường gặp trong tuyển sinh Cao đẳng Dược 2024

Mùa tuyển sinh đang đến gần khiến nhiều thí sinh băn khoăn trước ngả rẽ chọn ngành chọn trường. Những ngành học thuộc khối Sức khoẻ vẫn chiếm tỷ lệ rất cao trong hồ sơ xét tuyển đầu vào tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Gần như các thí sinh đều rất quan tâm đến mức điểm chuẩn đầu vào, thời gian học, học phí trong đề tuyển sinh Cao đẳng Dược 2024.

Cao đẳng Dược học mấy năm?

Ngành Dược đào tạo hệ Cao đẳng ở các trường hiện nay đều có thời gian học khoảng 3 năm. Thời gian học tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam kéo dài khoảng 30 tháng, tương đương 6 học kỳ.

Học phí cao đẳng Dược bao nhiêu?

Mức học phí Cao đẳng Dược sẽ thấp hơn so với hệ Đại học. Tuy nhiên sẽ cao hơn so với một số khối ngành khác. Nguyên nhân nằm ở chỗ, đây là ngành học mang tính chất đặc thù, đòi hỏi cơ sở vật chất thiết bị dạy học đầy đủ hiện đại, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm sâu rộng, thời gian thực tập thực tế nhiều. Hiện nay mức học phí Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam 390.000 vnđ/1 tín chỉ.

Học cao đẳng Dược hết bao nhiêu tiền

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm chuẩn đầu vào của Cao đẳng Dược sẽ thấp hơn so với hệ Đại học và có sự khác biệt giữa các Trường cùng hệ đào tạo. Bên cạnh mức học phí cao hơn thì mức điểm chuẩn đầu vào các ngành thuộc khối Sức khoẻ cũng sẽ cao hơn.

Ngưỡng điểm này phải đảm bảo Quy định Bộ Giáo dục Đào tạo và Trường tuyển sinh. Trong đề án tuyển sinh năm 2024, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xét học bạ ngành Dược với mức điểm đầu vào đạt 6.0 điểm trở lên. Điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương.

Thi xã hội vào ngành Y – Dược được không?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong các mùa tuyển sinh. Hiện nay các em học khối xã hội vẫn có thể thi vào ngành Y – Dược. Bởi hiện nay bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT quốc gia căn cứ vào tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ.

Đối với phương thức xét học bạ, nhiều trường áp dụng các cách tính điểm khác nhau. Ví dụ như xét điểm học bạ 3 học kỳ, xét điểm học bạ 5 học kỳ, xét điểm học bạ 6 học kỳ, xét điểm trung bình chung năm học lớp 12,…Thí sinh cần theo dõi trong đề án tuyển sinh các Trường để tìm hiểu và đăng ký phương thức xét tuyển phù hợp.

Đọc thêm:

Chương trình đào tạo cao đẳng Dược?

Nhìn chung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược về cơ bản gồm những module học tập dưới đây. Chương trình học trong 3 năm sẽ gồm kiến thức nền tảng, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành.

Năm học Môn học
Năm nhất
  • Kiến thức tổng quát về Dược
  • Hoá học đại cương
  • Sinh học đại cương
  • Vật lý đại cương
  • Toán đại cương
  • Kỹ năng mềm
  • An toàn và vệ sinh lao động
  • Tin học đại cương
Năm hai
  • Dược lý
  • Dược điều trị
  • Dược phẩm học
  • Hóa học hữu cơ
  • Dược phẩm công nghệ
  • Kỹ thuật dược phẩm
  • Quản lý nhà thuốc
  • Thực tập dược phẩm
  • Điều dưỡng đại cương
  • Công tác xã hội và Đạo đức dược sĩ
Năm 3
  • Quản lý dược phẩm
  • Phân tích dược phẩm
  • Dược phẩm học đặc biệt
  • Thực hành công nghệ
  • Thực tập dược sĩ
  • Luật dược
  • Thực tập, bảo vệ khoá luận tốt nghiệp

Cao đẳng Dược học bao lâu và học phí thế nào, mức điểm chuẩn đầu vào cao không,….đã được giải đáp cơ bản trên đây. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – ngôi trường với gần 20 năm trong lĩnh vực đào tạo Y – Dược sẽ cùng các em xây dựng những viên gạch đầu tiên cho tương lai bền vững sắp đến.

Tags: , ,