Học ngôn ngữ Hàn – Những điều cần biết trước khi đăng ký học

Theo thống kê có đến 4000 Doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như Samsung, Lotte, LG,…Hầu hết các Doanh nghiệp đều muốn tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ tốt cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp. Lựa chọn học ngôn ngữ Hàn đã, đang và hứa hẹn sẽ rất có tiềm năng trong tương lai. Sau đây là những điều cần biết trước khi đăng ký học ngôn ngữ Hàn nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này.

Ngôn ngữ Hàn học khối nào?

Khối thi được biết đến là tổ hợp của các môn học, hiện nay gồm có khối A, B, C và D. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối D gồm những môn thi là Toán – Văn – Ngoại ngữ.

Nếu như nhiều năm trước đây thí sinh đăng ký học các ngành liên quan đến Ngoại ngữ thường chọn khối D thì nay với nhiều đề án tuyển sinh riêng tại các trường Cao đẳng, Đại học đã mở ra nhiều cơ hội lựa chọn.

Không chỉ những tổ hợp môn ở khối D, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn ở các khối A, C với các tổ hợp môn khác nhau. Việc đăng ký học ngôn ngữ Hàn thi khối nào với tổ hợp môn ra sao tuỳ thuộc vào từng thế mạnh riêng của các thí sinh và Trường xét tuyển.

Nhưng điều cần biết khi học ngôn ngữ Hàn

Một số tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn tại các Trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước:

  • D01 (Toán, Văn, Anh)
  • D14 (Văn, Sử, Anh)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)
  • C00 (Văn, Sử, Địa)
  • D01 (Toán, Văn, Anh)
  • D15 (Văn, Địa, Anh)
  • D14 (Văn, Sử, Anh)

Thí sinh cần căn cứ vào năng lực học các môn, trường đào tạo, địa điểm sinh sống và học tập,…để lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển phù hợp. Nên có sự chuẩn bị đầu tư từ sớm, thậm chí ngay từ những năm học cấp 2, cấp 3 để định hướng tương lai nghề nghiệp càng sớm càng tốt.

Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm?

Sức hấp dẫn của việc học ngoại ngữ, cụ thể là ngôn ngữ Hàn đã khiến không ít bạn trẻ quyết tâm theo đuổi. Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm có lẽ là một trong những thắc mắc nhận về rất nhiều lượt tra cứu tìm hiểu.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, nhiều trường Đại học Cao đẳng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế,…công bố mức điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Theo đó, các ngành học ngôn ngữ Hàn Quốc, Hàn Quốc học hay sư phạm tiếng Hàn đều được thông báo với mức điểm cao, có trường lấy mức điểm tuyệt đối.

Mức điểm chuẩn ở các trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Mở TPHCM, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Ngoại ngữ Huế,…dao động trong khoảng từ 23.5 đến 37. 55 điểm.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2022, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển cũng rất cao. Tất nhiên mức điểm chuẩn cũng không hề thấp, mặc dù có thấp hơn so với năm 2021 nhưng chỉ ở mức 1 – 2 điểm.

Một con số khá nhỏ và đòi hỏi các thí sinh năm nay phải trải qua đợt xét tuyển căng go. Ở nhiều trường Top đầu, điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn vẫn ở vị thế cao và cao nhất trong các khối ngành đào tạo.Theo thống kê mức điểm chuẩn xét tuyển dao động trong khoảng từ 24 đến 36.42 điểm.

Điều này dẫn đến trường hợp nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngôn ngữ Hàn không đạt được ước muốn của mình. Tuy nhiên, thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn phương án học ngành ngôn ngữ Hàn ở cấp bậc thấp hơn hệ Cao đẳng, Trung Cấp.

Thay vì học Đại học ngôn ngữ Hàn với mức điểm chuẩn cao, thời gian học lâu, các bạn trẻ có thể rút ngắn thời gian học, thoải mái hơn ở hình thức xét tuyển đầu vào tại nhiều Trường Công lập, Tư lập khác.

Quan trọng hơn hết là mục tiêu cuối cùng các em đang hướng đến và mong muốn đạt được. Sự khác nhau nằm ở kết quả cuối cùng bất kể con đường đi của mỗi người là khác nhau.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn

Học ngôn ngữ Hàn có cần biết tiếng Hàn trước không?

Tất cả các Trường đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn đều sẽ có chương trình giảng dạy từ con số 0. Hay nói cách khác là đào tạo ngay từ ban đầu nên các thí sinh chưa trang bị nền tảng tiếng Hàn vẫn có thể đăng ký học ngôn ngữ Hàn Quốc tại các Trường có khối ngành ngoại ngữ này.

Học ngôn ngữ Hàn là học những gì?

Học ngôn ngữ Hàn là ngành học mà sinh viên được trang bị ngôn ngữ tiếng Hàn với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách thành thạo. Để có được sự thuần thục này, đòi hỏi chương trình giảng dạy và người học phải nắm vững từ vựng, phát âm, cấu trúc ngữ pháp,…

Người học cùng với đó sẽ nghiên cứu về các phương pháp, kỹ năng, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc để ứng dụng vào cuộc sống, công việc phù hợp trong và ngoài nước.

Những kiến thức về con người, văn hoá, xã hội, thuyết trình, thương lượng, biên dịch, quản lý, tài chính,..cũng sẽ được phân bổ đều trong chương trình học. Nhìn chung, học ngôn ngữ Hàn là học những gì cơ bản kể trên các bạn trẻ có thể định hình từ bây giờ.

Thời gian học Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

Thời gian học Cao đẳng ngôn ngữ Hàn là 2.5 – 3 năm. Trong khi đó thời gian học Đại học ngôn ngữ Hàn dài hơn là 4 – 5 năm. Ưu điểm nổi bật của 3 năm học Cao đẳng tiếng Hàn là người học sẽ rút ngắn được thời gian học, tiết kiệm được học phí, nhanh chóng tốt nghiệp tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh đó, hiện nay các Trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Hàn chú trọng đào tạo thực tế, va chạm thực tế từ sớm nên được sinh viên đăng ký theo học khá nhiều. Chưa kể với mức điểm chuẩn đầu vào ngành ngôn ngữ Hàn ở các Trường top quá cao với nhiều thí sinh nên lựa chọn nguyện vọng thấp hơn là điều dễ hiểu.

Học phí Cao đẳng ngôn ngữ Hàn Quốc

Học phí Cao đẳng ngôn ngữ Hàn Quốc nhìn chung sẽ rẻ hơn so với bậc Đại học. Việc học ngôn ngữ Hàn trong nước cũng sẽ ít hơn so với học tại các Trường ở nước ngoài. Mức học phí ngành ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng, Đại học hiện nay sẽ được tính dựa trên tín chỉ. Nghĩa là người học sẽ dựa trên tín chỉ mỗi kỳ đăng ký bao nhiêu để nhân với chi phí 1 tín chỉ được quy định tại Trường đào tạo để chi trả học phí phù hợp.

Ví dụ tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, học ngôn ngữ Hàn Quốc với học phí tính theo 1 tín chỉ là 350.000 vnđ. Mỗi kỳ tuỳ thuộc vào chương trình giảng dạy mà mức học phí sẽ theo đó nhân lên. Trong chương trình học Cao đẳng tiếng Hàn tại Nhà trường tổng số lượng tín chỉ cần theo học cho 3 năm là 97.

học ngôn ngữ hàn nên học trường nào

Học ngôn ngữ Hàn nên học trường nào?

Nhiều phụ huynh học sinh và các bạn có ý định học ngành này rất đắn đo trước câu hỏi học ngôn ngữ Hàn ở trường nào hay học ngôn ngữ Hàn nên học trường. Bởi môi trường đào tạo đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập, rèn luyện của các bạn cũng như cơ hội, tương lai nghề nghiệp sau này.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những ngôi trường bạn có thể tham khảo trước thắc mắc học ngôn ngữ Hàn Quốc ở trường nào hiện nay.

Ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội?

Ở Hà Nội, bạn có thể đăng ký tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,Trường Đại học Việt Bắc,…

Ngoài ra bạn có thể đăng ký ngành Cao đẳng ngôn ngữ tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Hiện nay Nhà trường có trụ sở đào tạo tại số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học ngôn ngữ Hàn ở trường nào tại TP HCM?

Ở TPHCM hiện nay cũng có nhiều Trường Đại học Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Sư Phạm TPHCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM,…Đại học Công Nghệ TP.HCM,…

Nếu bạn muốn lựa chọn hệ Cao đẳng tiếng Hàn thì Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng đã có cơ sở đào tạo tại đây. Thí sinh có thể tham khảo và nộp hồ sơ về địa chỉ số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Địa chỉ học tiếng Hàn Quốc uy tín TPHCM

Học ngôn ngữ hàn quốc ở trường nào tại Đà Nẵng?

Ở Đà Nẵng, ngôn ngữ tiếng Hàn được các Trường Đại học Duy Tân, Đại học Đông Á,…tuyển sinh qua các năm. Trụ sở chính của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng liên tục tuyển sinh hệ Cao đẳng ngành học này. Do đó, thí sinh ở khu vực miền Trung có thể lựa chọn các Trường tại Đà Nẵng để theo học.

Học ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì?

Hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là tiếng Hàn khi có rất nhiều “đất dụng võ” nên không ít bạn trẻ lựa chọn theo đuổi con đường học này. Một trong những thắc mắc nhận được nhiều quan tâm của bạn trẻ là học ngôn ngữ Hàn sau này làm gì.

Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường cũng thường xuyên nhận được những câu hỏi như học ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì hay học ngôn ngữ Hàn ra làm gì.Nhìn chung, học ngôn ngữ Hàn, bạn có thể làm việc ở những vị trí khác nhau trong các lĩnh vực:

Giáo dục

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí trợ giảng, giảng dạy tại các đơn vị dạy và học tiếng Hàn hiện nay trên cả nước. Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp có vốn kiến thức bền vững đã tự mở lớp dạy tại nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể trở thành chuyên viên quan hệ quốc tế tại các Trường, Trung tâm đào tạo.

Du lịch

Nhịp cầu du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc rất rộn ràng. Mỗi năm hai quốc gia đón hàng trăm triệu lượt khách du lịch. Và việc trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khai thác sản phẩm du lịch,… cũng là một trong những sự lựa chọn cho các bạn trước thắc mắc học ngôn ngữ Hàn làm nghề gì.

Dịch vụ: Nhân viên vị trí tương ứng tại các Nhà hàng, Khách sạn, Resort, Khu thương mại,..biết tiếng Hàn có mức lương cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Trong lĩnh vực dịch vụ này, một người nhân viên biết ngoại ngữ tiếng Hàn được đánh giá cao và cơ hội thăng tiến vượt trội.

Doanh nghiệp

Có hơn 4000 Doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai con số này sẽ còn tăng lên khi Việt Nam liên tục mở rộng hợp tác với các quốc gia trên thế giới. Nếu có vốn tiếng Hàn trong tay, bạn hoàn toàn có thể trở thành Trợ lý giám đốc, thư ký ở các công ty, phiên dịch viên, thông dịch viên,…với mức lương hấp dẫn.

Tin tức

Ở lĩnh vực tin tức giải trí, bạn có thể đảm nhận vị trí như biên dịch viên, phóng viên,…trong và ngoài nước tham gia vào việc cung cấp thông tin đến người dân hai quốc gia. Học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì thực sự mở ra cho bạn trẻ nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị.

Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Với hơn 4000 Doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp dành cho những bạn học ngôn ngữ Hàn là rất rộng mở. Một số Công ty Tập đoàn nổi tiếng với chế độ đãi ngộ tốt và mức lương cực kỳ hấp dẫn như LG, Samsung, Lotte,…

Học ngôn ngữ Hàn sau này làm gì có lẽ là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bạn có thể làm nhiều vị trí công việc khác nhau như phiên dịch viên, biên dịch viên, giảng dạy, hướng dẫn viên du lịch, quản lý, lễ tân, nhân viên văn phòng,…

Nói chung là những công việc liên quan đến chuyên môn của mình với mức lương hấp dẫn. Tuỳ thuộc vào năng lực, bạn có thể làm việc tại nhiều Công ty, Doanh nghiệp, Tập đoàn trong và ngoài nước.

Do đó, các bạn trẻ không cần quá lo lắng trước việc học ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì, học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không, khi mà cơ hội nghề nghiệp cho ngành học này được đánh giá cao.

Các Doanh nghiệp liên tục tìm kiếm các ứng viên có trình độ chuyên môn, kỹ năng kinh nghiệm tốt để hợp tác làm việc. Việc của các bạn nếu xác định theo đuổi con đường học tiếng Hàn không chỉ đơn giản đi tìm câu trả lời học ngôn ngữ Hàn ra làm gì mà phấn đấu nỗ lực mỗi ngày để học tập, rèn luyện. Từ đó tạo cho mình nền tảng vững chắc để lựa chọn và ứng tuyển việc làm phù hợp.

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn

Ngoài thắc mắc học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì thì mức lương ngành ngôn ngữ Hàn là mối quan tâm của nhiều bạn có ý định theo học ngành này. Theo tìm hiểu,mức lương của một sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn hiện nay cao hơn so với một số ngành khác.

Tuỳ thuộc vào từng công việc, vị trí cấp bậc, năng lực kinh nghiệm,…mà lức lương sẽ có sự tương xứng. Thu nhập của người có bằng Cao đẳng ngôn ngữ Hàn mới ra trường khoảng 10 – 15 triệu vnđ. Lâu dài nếu có thâm niên làm việc lâu năm, cùng nhiều yếu tố khác mức lương sẽ tăng cao từ 20 – 40 triệu trong nhiều năm sau đó.

Nếu muốn biết thêm thông tin hoặc để được tư vấn kỹ hơn về học ngành tiếng Hàn ra làm gì nói riêng cũng như tất cả thông tin về học ngôn ngữ Hàn, bạn đọc có thể liên hệ Zalo Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường 0966.988.638 hoặc điền form đăng ký tư vấn trực tuyến TẠI ĐÂY. Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp chi tiết hơn.

Tags: , , ,