[THÔNG BÁO] Y sĩ Đa khoa TPHCM mã ngành

Trong Hồ sơ đăng ký học Y sĩ đa khoa, thí sinh cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xét tuyển Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành 5720101 hệ Trung cấp.

Y sĩ đa khoa là ngành học mang tính ứng dụng cao trong điều trị, khám chữa bệnh và một số vấn đề liên quan khác trong ngành Y tế. Hiện nay, các đơn vị đang thiếu hụt nhiều vị trí Y sĩ đa khoa có trình độ chuyên môn tốt đáp ứng yêu cầu công việc.

Hoàn thành chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa, bạn có thể trở thành cán bộ Y tế, Y sĩ, Bác sĩ (nếu học lên cao) phục vụ công tác hỗ trợ, khám và điều trị bệnh. Người học Y sĩ đa khoa còn có khả năng quản lý, sắp xếp, xây dựng các kế hoạch liên quan tại vị trí đảm nhận.

Đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được biết đến là đơn vị đào tạo các chuyên ngành trong khối Sức khoẻ hiện nay. Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, cho đến nay Nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ cán bộ hoạt động trong ngành Y tế. Những chuyên ngành đào tạo chủ lực của Nhà trường bao gồm Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu,…Cùng với hệ Cao đẳng, Nhà trường liên kết với nhiều đơn vị đào tạo khác trong quá trình giảng dạy các chuyên ngành với đa dạng cấp bậc. Trong đó phải kể đến chuyên ngành Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp đào tạo bởi Trường Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương.Trong năm nay, Nhà trường tuyển sinh Y sĩ đa khoa TPHCM với mã ngành 5720101.

Nếu như những năm trước đây, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Y sĩ đa khoa trên phạm vi cả nước với trụ sở chính, cơ sở ở miền Bắc và miền Trung thì năm nay Nhà trường đã đặt trụ sở đào tạo ở miền Nam. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2023 có thể gửi hồ sơ về đại địa chỉ số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú.

Việc mở rộng cơ sở đào tạo ở khu vực phía Nam mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Y sĩ đa khoa không đủ điều kiện tuyển sinh Bác sĩ đa khoa ở cấp bậc cao hơn.

Các thí sinh ở khu vực miền Bắc & miền Trung nếu muốn học tại cơ sở TPHCM vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành về Nhà trường. Thông tin hồ sơ của các bạn sẽ được lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu của Trường và có hướng dẫn cụ thể cho các bạn.

Tuyển sinh Y sĩ Đa khoa TPHCM mã ngành 5720101
Tuyển sinh Y sĩ Đa khoa TPHCM mã ngành 5720101

Xem thêm: >>> Trường dạy Học Y sĩ đa khoa ở TPHCM uy tín

Một số thông tin liên quan khác về Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành

Bên cạnh Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành, nhiều thí sinh cũng có khá nhiều thắc mắc về ngành học này. Do vậy,ở phần nội dung này Ban Tư vấn Tuyển sinh của Nhà trường sẽ thông tin đến bạn đọc một số thông tin liên quan.

Học Y sĩ đa khoa TPHCM cơ hội nghề nghiệp tốt không?

Thực tế học Y sĩ đa khoa hiện nay đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Đặc biệt ở các tỉnh miền Nam – khi dân cư tập trung sinh sống và làm việc đông đúc thì vị trí Y sĩ đa khoa trong công tác khám chữa bệnh được đánh giá rất cao. Mặt khác, nơi đây cũng có nhiều Bệnh viện, Phòng khám, Doanh nghiệp trong ngành Sức khoẻ nên sinh viên có rất nhiều cơ hội để học tập, rèn luyện, làm nghề, thăng tiến sự nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Y sĩ đa khoa là người hỗ trợ đắc lực cho Bác sĩ đa khoa
Y sĩ đa khoa là người hỗ trợ đắc lực cho Bác sĩ đa khoa

Có nên học Y sĩ đa khoa Trung cấp không ở thời điểm hiện tại?

Với những ai hoạt động trong ngành Y hoặc có sự tìm hiểu chắc chắn sẽ nắm bắt được Thông tư số 26/2015/TTLT-BNV, từ năm 2021 ngành Y sẽ hủy bỏ và chấm dứt tuyển nhân viên Y tế trình độ Trung cấp. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ Trung cấp trong toàn bộ hệ thống ngành Y tế.

Những cán bộ hoạt động trong ngành bắt buộc phải liên thông lên Cao đẳng. Rất nhiều bạn trẻ khi có ý định theo đuổi ngành Y sĩ đa khoa Trung cấp lại một lần nữa đắn đo.

Sẽ có 2 giải pháp cho 1 vấn đề, đó là vẫn theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa và học Liên thông Bác sĩ đa khoa. Hoặc chuyển hướng lựa chọn chuyên ngành khác trong khối sức khoẻ là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…Với bất cứ ngành học nào cũng đòi hỏi sinh viên liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng kinh nghiệm.

Khi đứng trước vấn đề này các bạn trẻ có thể suy nghĩ, xem xét các yếu tố liên quan phù hợp với tình hình hiện tại của bản thân để lựa chọn chuyên ngành học phù hợp.

Nếu các bạn thực sự yêu thích chuyên ngành Y sĩ đa khoa, mong muốn được làm tại vị trí này cùng với ước muốn theo đuổi con đường Bác sĩ đa khoa trong tương lai thì có thể chọn Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành 5720101 đăng ký tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên Bác sĩ đa khoa
Sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên Bác sĩ đa khoa

Đăng ký học Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành 5720101 ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện đặt trụ sở đào tạo tại TPHCM ở số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú. Do đó, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành 5720101 trong hồ sơ rồi gửi về địa chỉ này.

Bên cạnh nộp hồ sơ tuyển sinh Y sĩ đa khoa TPHCM trực tiếp, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách gọi về số điện thoại tư vấn Nhà trường 0866.88.33.96 – 0966.988.638.

Một phương án khác dành cho bạn là đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua phiếu tuyển sinh Y sĩ đa khoa TPHCM mã ngành mẫu Nhà trường tại ĐÂY.

Xem thêm:>>>> Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Y sĩ Đa khoa TPHCM xét học bạ 2023

Tags: , ,