Xét tuyển thẳng Y sĩ y học cổ truyền TPHCM năm 2024

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh hệ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2024. Theo đó, Nhà trường áp dụng phương án xét tuyển thẳng để thí sinh giảm áp lực thi cử cũng như mức điểm chuẩn đầu vào.

Xét tuyển thẳng Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2024 thí sinh được lợi gì?

Trong những năm gần đây, hình thức xét tuyển Trung cấp, Cao đẳng và Đại học đang được áp dụng phổ biến. Các trường đã dần dần hướng đến áp dụng phương án tuyển sinh này thay vì thi tuyển truyền thống. Theo đó, xét tuyển chính là hình thức dựa trên những tiêu chí liên quan để đánh giá quá trình học của các thí sinh đậu vào ngành đăng ký nguyện vọng. Với ngành Y sĩ Y học cổ truyền cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Việc áp dụng phương thức xét tuyển mang lại nhiều lợi ích cho các thí sinh. Theo đó:

Giảm áp lực thi cử đầu vào:

Đây là một trong những lợi ích đầu tiên khi áp dụng phương thức xét tuyển hiện nay đối với các thí sinh. Căn cứ vào điểm kì thi THPT, học bạ xuyên suốt quá trình học, các Trường có thể đánh giá tổng quan và chi tiết năng lực thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng.

Tăng cơ hội trúng tuyển:

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, điểm thi THPT. Lưu ý xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT là hai phương thức khác biệt. Tuỳ thuộc vào đề án tuyển sinh, sự lựa chọn mà thí sinh có thể đưa ra quyết định xét tuyển theo phương án nào phù hợp với bản thân. Nhìn chung, cả hai phương án xét tuyển này đều mang lại cơ hội trúng tuyển cao. Trong quá trình xét tuyển, học tập và rèn luyện, thí sinh vẫn nhận được những quyền lợi như nhau.

Phương thức xét tuyển tăng cơ hội trúng tuyển ngành Y học cổ truyền
Phương thức xét tuyển tăng cơ hội trúng tuyển ngành Y học cổ truyền

Thủ tục hồ sơ xét tuyển đơn giản:

Xét tuyển thẳng Y sĩ y học cổ truyền TPHCM năm 2024 nói riêng và những ngành học khác nói chung rất đơn giản. Hồ sơ chuẩn bị theo yêu cầu của từng trường, thí sinh chỉ cần chờ thông báo trúng tuyển, thời gian xét tuyển linh hoạt nhiều đợt,…

Đến gần với học bổng:

Rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay áp dụng nhiều chương trình học bổng, ưu đãi hấp dẫn để thu hút thí sinh đăng ký tuyển sinh. Một học bạ đẹp, năng lực học tập giỏi khá, đạt thành tích cao trong các kì thi sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Điều này vừa đảm bảo chất lượng đầu vào vừa nâng cao chất lượng đầu ra.

Nhiều chương trình học bổng thu hút sinh viên ngành Y học cổ truyền
Nhiều chương trình học bổng thu hút sinh viên ngành Y học cổ truyền

Xem thêm: Thông báo y sĩ y học cổ truyền TPHCM điểm chuẩn

Những trường xét tuyển thẳng Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2024

Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2024 có khá nhiều trường thông báo tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng. Theo đó, thí sinh có thể tham khảo các trường như Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, trường Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương. Đây là những ngôi trường có nền móng đào tạo các khối ngành chăm sóc sức khoẻ lâu đời.

Với bề dày lịch sử 15 năm trong ngành, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, khung chương trình đào tạo đạt chuẩn,…sinh viên ngành Y học Cổ truyền sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết của một người thầy thuốc truyền thống.

Ngoài ra còn có các trường đào tạo khác như Trường Cao đẳng Y dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn,…Hiện nay những trường đào tạo này cũng áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT, điểm học bạ. Thí sinh có quyền lựa chọn phương án xét tuyển phù hợp.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền

Một số thông tin xét tuyển Y sĩ y học cổ truyền TPHCM năm 2024

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông tin một số vấn đề liên quan đến chương trình tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2024 dưới đây. Thí sinh có thể theo dõi để cập nhật tin tức, nộp hồ sơ xét tuyển về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Thời gian tuyển sinh: Từ ngày 1/1/2024 – 31/12/2024.

Phạm vi tuyển sinh: Cả nước

Điều kiện tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp chính thức hoặc tạm thời.

Hồ sơ xét tuyển:

  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng CCCD/CMND
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Xem thêm: Tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền TPHCM năm 2024

Thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ số 112 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM. Ngoài ra, thí sinh có thể lựa chọn phương án nộp hồ sơ qua đường bưu điện, đăng ký xét tuyển trực tuyến qua số hotline Ban tư vấn tuyển sinh và phiếu đăng ký tuyển sinh mẫu của Nhà trường./

Tags: , ,