Kỹ thuật phục hình răng học trường nào ở thành phố Hồ Chí Minh?

Nắm bắt được lợi thế, tiềm năng của ngành Kỹ thuật Phục hình răng hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học chuyên ngành này. Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM học trường nào là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM hiện nay

Hiện nay danh sách các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hình răng tại Việt Nam chưa nhiều. Người học ngành này có thể tham khảo thông tin tuyển sinh tại các trường Trường Đại học Y Dược TPHCM, Khoa Răng – Hàm – Mặt Trường Đại học Hồng Bàn, Trường Trung học Kỹ thuật Y tế II – Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam,…

Lựa chọn bất cứ môi trường đào tạo nào, thí sinh cần tìm hiểu về khung chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên, đề án tuyển sinh, học phí đào tạo,…Đây chính là những nội dung xoay quanh chất lượng giảng dạy cũng như quyền lợi của sinh viên trong suốt quá trình theo học.

Một ngôi trường đào tạo Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung sẽ tạo điều kiện thuận lợi sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ làm nghề sau khi ra trường.

Nhiều người thắc mắc kỹ thuật Phục hình răng TPHCM học trường nào
Nhiều người thắc mắc kỹ thuật Phục hình răng TPHCM học trường nào

Kỹ thuật phục hình răng TPHCM học trường nào?

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bên cạnh đào tạo sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm thì ngành Kỹ thuật Phục hình răng trong nhiều năm gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Nhiều bạn trẻ hiện nay đã kịp nắm bắt xu thế, hiểu được nhu cầu thị trường lao động cũng như tầm quan trọng của chăm sóc sức khoẻ răng miệng nên đã lựa chọn ngành học này để phát triển tương lai.

Mỗi năm, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bên cạnh tuyển sinh chính quy sau khi có kết quả THPT còn xét tuyển bổ sung các lớp Liên thông, Văn bằng 2. So với các chuyên ngành khác trong khối sức khoẻ, ngành Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM không hề “lép về”. Thậm chí có chiều hướng tăng mạnh hơn so với những năm trước đây.

Tuyển sinh Kỹ thuật phục hình răng TPHCM
Tuyển sinh Kỹ thuật phục hình răng TPHCM

Xem thêm:>>>> [THÔNG BÁO] Tuyển sinh ngành kỹ thuật phục hình răng TPHCM

Mục tiêu đào tạo:

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các lớp Kỹ thuật phục hình răng với mục tiêu đào tạo nên những thế hệ làm nghề có tâm – có tầm – có năng lực chuyên môn nghiệp vụ cao. Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp sẽ tham gia đóng góp vào công tác khám, điều trị, thẩm mỹ các vấn đề răng miệng.

Mục tiêu chương trình học:

Về kiến thức chuyên môn: Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức y khoa cơ bản, nắm vững công nghệ nha khoa thẩm mỹ, kỹ năng tay nghề cao, kỹ thuật chế tác phục hình tháo lắp vững vàng. Người học Kỹ thuật phục hình răng cũng cần có sự am hiểu và khả năng quản lý trang thiết bị.

Về kỹ năng nghề:

Ngành Kỹ thuật Phục hình răng đào tạo nên đội ngũ nhân sự có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tập trung, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quản lý,…Những kỹ năng này là điều kiện cần thiết để một kỹ thuật viên có thể học nghề, làm nghề và phát triển lâu dài với nghề.

Thời gian đào tạo:

2 năm đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; 1 năm đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

Hình thức đào tạo:

Tín chỉ (67 tín chỉ đối với thí sinh tốt nghiệp THPT; 55 tín chỉ đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên).

Học Kỹ thuật Phục hình răng mang lại nhiều cơ hội làm việc
Học Kỹ thuật Phục hình răng mang lại nhiều cơ hội làm việc

Một số câu hỏi liên quan khi học Kỹ thuật phục hình răng TPHCM

Học Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM thi khối nào?

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh khối Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM áp dụng nhiều khối thi. Cụ thể bao gồm những khối như sau:

  • Khối A00: Toán – Lý – Hoá
  • Khối A02: Toán – Lý – Sinh
  • Khối A16: Toán – KHTN – Văn
  • Khối B00: Toán – Hoá – Sinh
  • Khối B03: Toán – Sinh – GDCD
  • Khối B04: Toán – Văn – Sinh
  • Khối C02: Toán – Văn – Hoá
  • Khối D07: Toán – Hoá – Anh

Học Kỹ thuật Phục hình răng thời gian bao lâu?

Bên cạnh câu hỏi Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM học trường nào, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết thời gian học bao lâu. Như chia sẻ ở trên, Hệ trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng tại Nhà trường với thời gian đào tạo 2 năm đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; 1 năm đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

Học Kỹ thuật Phục hình răng ra trường làm gì, mức lương?

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hình răng, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy. Sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các Bệnh viện, phòng khám, viện chăm sóc, trung tâm,… chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt.

Đặc biệt, vị trí Kỹ thuật viên Phục hình răng làm việc tại các phòng Labo với mức lương khá cao. Thị trường hiện nay cũng đang thiếu hụt nguồn nhân lực Kỹ thuật Phục hình răng làm việc trong môi trường này.

Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM học trường nào tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi thí sinh. Lựa chọn môi trường đào tạo đúng đắn sẽ giúp bạn đi đúng, đi nhanh và đi lâu bền hơn trên con đường làm nghề về sau. Liên kết đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hình răng bởi Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam và Trung cấp Công nghệ Y Khoa Trung ương là môi trường lý tưởng hiện nay../

Xem thêm:>>> Kỹ thuật phục hình răng TPHCM ra làm gì?

Tags: ,