Những điểm mới Cao đẳng hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023

Liên quan đến Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023 nhận được rất nhiều sự quan tâm nhiều người. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam gửi đến quý độc giả, thí sinh có nhu cầu tìm hiểu ngành nghề này một số nội dung thông tin bên dưới.

Theo thống kê thực trạng nghề nghiệp, hiện nay ngành Hộ sinh đang thiếu hụt số lượng lẫn chất lượng. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với những trường Đại học, Cao đẳng  Y – Dược hàng năm cần phải tuyển sinh và đào tạo nguồn lực đáp ứng tốt những yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Lựa chọn theo học ngành hộ sinh được xem là quyết định đúng đắn trong bước đi sự nghiệp của các bạn ở thời điểm hiện tại và trong nhiều năm sắp đến.

Ngành Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023 và một số điểm mới

Về điều kiện tuyển sinh ngành Hộ sinh TPHCM năm 2023:

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Hộ sinh với yêu cầu không quá khắt khe. Đối với chuyên ngành Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023, riêng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam áp dụng điều kiện khá đơn giản.

Theo đó, thí sinh tham gia tuyển sinh cần hoàn thành chương trình học cấp 3, đã tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia. Đồng thời, thí sinh tham gia học chuyên ngành này cần đảm bảo điều kiện sức khoẻ, lý lịch rõ ràng, niềm yêu thích với công việc. Mỗi thí sinh cần phải chuẩn bị một hồ sơ tuyển sinh bao gồm những giấy tờ cơ bản theo quy định của Bộ và Nhà trường nộp về văn phòng tuyển sinh.

Thí sinh tốt nghiệp THPT đủ điều kiện xét tuyển ngành Hộ sinh
Thí sinh tốt nghiệp THPT đủ điều kiện xét tuyển ngành Hộ sinh

Về điểm chuẩn ngành Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023:

Nếu như những năm trước đây, ngành hộ sinh áp dụng mức điểm chuẩn đầu vào thì trong năm 2023, Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam áp dụng hình thức xét tuyển thẳng. Đây là điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh đến gần hơn với đam mê nghề nghiệp mà không quá áp lực về mặt điểm số.

Về học phí đào tạo chuyên ngành Hộ sinh TPHCM:

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam áp dụng khung chương trình đào tích luỹ tín chỉ. Sinh viên nộp học phí dựa trên số lượng tín chỉ mỗi kỳ đăng ký. Đặc biệt, Nhà trường miễn giảm học phí năm 2023 cho những thí sinh nhập học sớm; miễn phí 100% học phí đối với sinh viên học giỏi 3 năm cấp 3; miễn 50 % thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ chứng minh đầy đủ đi kèm).

Về thời gian nhận hồ sơ ngành Hộ sinh TPHCM 2023.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1/1/2023 cho đến khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2023. Từ ngày 1/1/ 2023 đến 31/12/2023 đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước. Nhà trường cũng sẽ tuyển sinh bổ sung nhiều đợt trong năm đối với thí sinh ngành Y – Dược liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng, Văn bằng 2,…

Về hình thức nộp hồ sơ ngành Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi thí sinh tham gia xét tuyển ngành Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023, Nhà trường áp dụng 3 phương thức nộp hồ sơ như sau:

  • Thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến online tại địa chỉ website nhà trường ydvn.edu.vn.
  • Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh nhà trường tại số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM.
  • Thí sinh nộp hồ sơ bằng cách gửi đường bưu điện đến địa chỉ nhà trường nếu không thể nộp trực tiếp hoặc áp dụng các hình thức khác.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh ở xa có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng hộ sinh, Nhà trường đã mở hệ thống đăng ký online. Chỉ cần một click, hoàn thành những thông tin theo hướng dẫn ở Mẫu đơn đăng ký tuyển sinh ngành Hộ sinh, thí sinh đã có cơ hội đến gần hơn với ngành học này.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký nguyện vọng của các thí sinh, Ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ sàng lọc hồ sơ và liên hệ lại theo số điện thoại, địa chỉ đã đăng ký. Sau đó, thí sinh sẽ học cũng như bổ sung hồ sơ theo đúng yêu cầu của Nhà trường.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ngành Hộ sinh bằng nhiều cách
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ngành Hộ sinh bằng nhiều cách

Xem thêm:>>> [MÃ NGÀNH + MÃ TRƯỜNG] Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2023

Ngành Hộ sinh, thực trạng lao động ngành Hộ sinh tại Việt Nam hiện nay

Ngành Hộ sinh là một trong những ngành hot tại Việt Nam hiện nay và đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Mỗi ngày có khoảng hơn 4270 trẻ em được sinh ra, tức là mỗi giờ có 178 trẻ em được sinh ra đời. Ước tính đến năm 2022, số lượng nữ hộ sinh tại Việt Nam cần phải nhân hai.

Việc khan hiếm nguồn nhân lực cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trong xã hội ngày càng tăng cao đã mở ra nhiều cơ hội cho người làm trong ngành này.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành hộ sinh có thể làm việc tại các bệnh viện đa khoa, bệnh viện sản khoa từ cấp Trung ương đến địa phương.Tại đây, nữ hộ sinh có thể tham gia vào các ca đỡ đẻ, phụ giúp bác sĩ chuyên khoa trong việc tiếp nhận, hướng dẫn thai phụ trong suốt quá trình khám, điều trị.

Nữ hộ sinh cũng có thể làm việc tại các Spa dành cho bà bầu. Đây là một trong những cơ hội nghề nghiệp rộng mỡ trong xã hội hiện nay khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe mẹ bầu giảm áp lực về mặt cơ thể và xoa dịu tinh thần được đề cao.

Nữ hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại
Nữ hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có khá nhiều phòng khám tư nhân chuyên về sản khoa sản nhi. Các nữ hộ sinh có thể thực hiện quá trình thăm khám thai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ trở để tiến hành khảo sát quá trình chuyển dạ của sản phụ, chăm sóc mẹ và bé trước, trong và sau khi sinh.

Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y – Dược, các sinh viên tốt nghiệp Nhà trường đều có việc làm ổn định. Nhà trường cũng liên kết với các Doanh nghiệp, Bệnh viện và các cơ sở khám và điều trị bệnh khác nên sinh viên học tập tại đây có cơ hội để tiếp xúc và làm nghề từ sớm. Đặc biệt với hình thức tuyển sinh thẳng, xoá bỏ áp lực điểm số thi cử đầu vào giảm được khá nhiều áp lực cho nhiều bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Cao đẳng hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2023 một số điểm mới trong mùa tuyển sinh năm nay, thí sinh có thể tham khảo. Từ đó cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực cũng như xu hướng phát triển nghiệp của mình trong tương lai./

Xem thêm: Triển vọng ngành Hộ sinh trong tương lai

Tags: , ,