Tìm hiểu về khóa học Tập huấn An toàn y tế trong Spa, Thẩm mỹ

Để đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực Spa/ Thẩm mỹ người đứng tên chủ cơ sở bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề và chứng nhận Tập huấn An toàn y tế.
Ngoài ra nghị định 109-NĐ/CP của Chính phủ cũng quy định người hành nghề trong lĩnh vực phun xăm phải được tập huấn An toàn Y tế và có chứng nhận do các cơ sở giáo dục được phép cấp.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu này cho các cơ sở spa, phun xăm thẩm mỹ, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “Tập huấn An toàn Y tế phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ” cho các đơn vị, đối tượng có nhu cầu.

Khóa học an toàn y tế

Đối tượng tham dự:

Là các chủ cơ sở, nhân viên làm tại các cơ sở thẩm mỹ (spa, phun, xăm…)

Khóa học an toàn y tế

Mục tiêu khóa học an toàn y tế:

Tìm hiểu Thế nào là vệ sinh bảo quản dụng cụ phun xăm đúng cách và an toàn?

Về dụng cụ phun xăm

• Các kỹ thuật viên phun xăm phải được đeo bao tay tiệt trùng. Điều này để tránh lây nhiễm cho khách hàng và chính bản thân kỹ thuật viên.
  • Kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ phải đeo khẩu trang y tế. Việc này để tránh các bệnh lây truyền qua đường hô hấp đường miệng cho khách hàng và chính bản thân họ.
  • Tất cả các dụng cụ phun xăm liên quan như chum đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, đồ lót khay, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được hấp sạch và tiệt trùng trước khi làm. Không chỉ kim mới mà tất cả dụng cụ phun xăm liên quan đến đều phải mới, tiệt trùng và riêng biệt.

Về phòng ốc dùng làm nơi phun xăm

• Phòng ốc làm phun xăm phải sạch sẽ ngăn nắp từ mọi góc độ tạo tinh thần thoải mái cho nhân viên và khách hàng, giúp cho quá trình thực hiện dễ dàng hơn.
  • Thùng rác đựng kim và các đồ dùng bỏ đi phải đúng tiêu chuẩn y tế để tránh trường hợp kim đâm vào tay người dọn dẹp.

Trang bị thêm kiến thức về bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường máu và các biện pháp phòng chống các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa, qua đường da, niêm mạc.

Các kiến thức về cách phòng bệnh tại các cơ sở thẩm mỹ và hướng dẫn thực hành rửa tay, thự hiện bảo hộ lao động cho các nhân viên spa.

Học viên chăm chú nghe giảng

Lợi ích khi tham gia khóa học an toàn y tế tại Trường cao đẳng Y dược Việt Nam

• Cách phòng ngừa sự cố y khoa trong thẩm mỹ, làm đẹp;
  • Phòng ngừa sai sót trong quá trình phun xăm, hướng dẫn thực hiện thủ thuật thẩm mỹ;
  • Các cách phòng ngừa sai sót trong sử dụng thuốc và mỹ phẩm;
  • Phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn cho khách hàng;
  • Bệnh dễ lây qua đường máu và dịch tiết;
  • Cách xử lý để sơ cứu và xử lý nguy cơ lây nhiễm qua đường máu và dịch tiết;
  • Hình thức phân loại và xử lý chất thải trong các cơ sở phun xăm thẩm mỹ, spa

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được tham gia vào kỳ thi kiểm tra. Học viên có kết quả đạt sẽ được cấp giấy chứng nhận Tập huấn phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ theo quy định.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

• Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
  • Cơ sở Đắk Lăk: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
  • Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, tòa nhà G4, Tổ 2, Phường Chi Lăng, TP. Pleiku