Top 5 khóa đào tạo nghề Thẩm mỹ HOT nhất 2024 bạn không nên bỏ lỡ

Khóa đào tạo nghề thẩm mỹ là một trong những điều kiện bắt buộc của mọi cá nhân, tổ chức muốn phát triển lâu dài trong ngành thẩm mỹ. Với mỗi chuyên môn, người làm nghề cần được học và cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ tương ứng. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên học chứng chỉ nào, hãy tham khảo Top 5 khóa đào tạo nghề Thẩm mỹ HOT nhất 2024 sau đây.

1. Tổng quan về chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ

Trước khi tìm hiểu về TOP 5, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm chắc kiến thức cơ bản về chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ.

1.1 Chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ là gì?

Chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ là một tấm bằng chứng nhận bạn đã đủ trình độ chuyên môn về nghiệp vụ thẩm mỹ nào đó. Chứng chỉ này cần được cấp bởi tổ chức giáo dục hợp pháp hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Với mỗi chuyên môn, bạn cần học một chứng chỉ hành nghề tương ứng. Sẽ không có chứng chỉ nào mà bạn có thể sử dụng để kinh doanh tất cả lĩnh vực của ngành. Vậy nên, hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ.

1.2 Đối tượng bắt buộc cần được cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ?

Như bạn đã biết, theo quy định của pháp luật Việt Nam, chứng chỉ hành nghề là yêu cầu cơ bản đối với tất cả cơ sở, cá nhân làm trong ngành thẩm mỹ. Cụ thể, những đối tượng sau đây bắt buộc cần được cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ:

 • Những người muốn kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp – thẩm mỹ.
 • Chủ cơ sở thẩm mỹ, người đại diện pháp luật cho các cơ sở làm đẹp.
 • Kỹ thuật viên – người làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ

Với xu hướng phát triển ồ ạt những cơ sở làm đẹp, cơ sở thẩm mỹ, pháp luật Việt Nam đang ngày càng thắt chặt quy định đối với người làm nghề để bảo vệ người tiêu dùng. Vì vậy, việc không có chứng chỉ hành nghề sẽ trở thành một khuyết điểm lớn. Điều này sẽ khiến bạn không thể theo đuổi sự nghiệp lâu dài.

2. Top 5 khóa đào tạo nghề thẩm mỹ HOT nhất 2024

Cuộc sống hiện đại bận rộn và căng thẳng, khiến nhu cầu thư giãn, chăm sóc cơ thể, làm đẹp của con người ngày càng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều cơ sở làm đẹp mọc lên như nấm. Nhu cầu nhân sự và thu nhập trung bình của ngành cũng tăng. Kéo theo đó là nhu cầu học và cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ cũng tăng theo. Cùng điểm qua 5 chứng chỉ hot nhất 2024 trong ngành làm đẹp tại Việt Nam.

2.1 Khóa đào tạo nghề Spa (Chứng chỉ Chăm sóc da)

Về cơ bản, spa là dịch vụ mang lại cho khách hàng trải nghiệm thư giãn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Spa bao gồm những hoạt động như massage trị liệu, điều trị da, chăm sóc da, điều trị mụn, nám, tàn nhang..v.v.

Chứng chỉ hành nghề spa là từ khóa HOT nhất trong năm 2023 thuộc lĩnh vực Thẩm mỹ

Khi học chứng chỉ hành nghề spa, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong một cơ sở spa cơ bản. Ví dụ, cách phân biệt các loại da, cách sử dụng thiết bị, kỹ thuật massage body, cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp,…

Hiện nay, pháp luật đang công nhận 3 loại chứng chỉ hành nghề spa sau:

 • Chứng chỉ do Bộ Lao động thương binh và Xã hội cấp (Chứng chỉ này sẽ do các Trường Trung cấp, Trường Cao đẳng trực thuộc Bộ và được Bộ cho phép, cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hoạt động Giáo dục nghề nghiệp nghề Chăm sóc da)
 • Chứng chỉ đào tạo do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp ( Chứng chỉ này sẽ do các trường Trung cấp, các công ty, doanh nghiệp có đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp và được Sở Lao động Thương binh xã hội Cấp giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp ngành nghề Chăm sóc da)
 • Chứng chỉ quốc tế do các Tổ chức Quốc tế, Hiệp hội, tổ chức chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp – thẩm mỹ cấp có giá trị sử dụng tại nhiều nước trên thế giới như (ITEC, CIDESCO, CIBTAC,…)
 • Lưu ý: Ngoài 3 mục trên các Công ty, Tổ chức, doanh nghiệp, học viện, viện đào tạo cấp chứng chỉ cho học viên mà không đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp với Sở Lao động Thương binh xã hội và Không được Sở cấp giấy phép thì chưa được phép Tuyển sinh, Đào tạo và Cấp chứng chỉ cho học viên.
  Quy chế xử lý vi phạm được quy định cụ thể tại Nghị định số 79/2015/NĐ-CP QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP với mức phạt tối đa lên tới 60 triệu đồng và cấm hoạt động
Chứng chỉ đào tạo Chăm sóc da chuẩn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được cấp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

2.2 Khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ

Về tổng quan, phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp bằng cách tạo ra những đường nét hoàn mỹ trên gương mặt. Người học phun xăm thẩm mỹ sẽ được hướng dẫn cách sử dụng thiết bị để tạo nên hình dáng, màu sắc của lông mày, môi,… theo mong muốn.

Chứng chỉ hành nghề Phun xăm thẩm mỹ là không thể thiếu đối với người hành nghề Phun thêu vì Pháp luật đã có những quy định rất cụ thể và rõ ràng đối với ngành nghề thời thượng này.

Để được cấp Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, bạn cần đăng ký học nghề tại các cơ sở Đào tạo nghề Phun xăm Thẩm mỹ và vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ của những đơn vị đào tạo được Bộ Lao động thương binh và Xã hội cấp phép chẳng hạn như Khoa Thẩm Mỹ  – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị uy tín số 1 tại Việt Nam về Đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề Phun xăm thẩm mỹ cho học viên trên cả nước

Mẫu chứng chỉ hành nghề Phun xăm Thẩm mỹ chuẩn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp

2.3 Chứng nhận Tập huấn An toàn Y tế phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và Dịch sinh học tại Cơ sở Thẩm mỹ

Đây là một chứng nhận bắt buộc kèm theo khi bạn hành nghề thẩm mỹ nói chung và nghề Phun xăm Thẩm mỹ nói riêng. Khóa đào tạo này sẽ tập huấn cho học viên những kiến thức để đảm bảo phòng chống lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm trong cơ sở Spa cũng như phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu, cách xử lý khi gặp các tai nạn nghề nghiệp như Ngộ độc thuốc tê, sốc phản vệ, cách xử lý và phân loại chất thải y tế..v.v.
Tham khảo chi tiết nội dung khóa đào tạo tại đây
Nội dung khóa đào tạo tập huấn An toàn Y tế phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu

Dưới đây chúng tôi sẽ gửi các bạn mẫu chứng chỉ do Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cấp đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế

Sau khi bạn hoàn thành khóa học bạn sẽ có những kiến thức vững chắc để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như khách hàng khi thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ làm đẹp cho khách hàng.

Ngoài ra đây cũng là chứng chỉ bắt buộc phải có khi bạn mở cơ sở thẩm mỹ khi báo cáo hoạt động với Sở Y tế theo quy định pháp luật.

Hiện nay rất nhiều mẫu chứng nhận cũng như nhiều công ty doanh nghiệp cấp chứng nhận này, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng được cấp chứng nhận này mà chỉ những Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp như Trường Trung cấp, Trường Cao đẳng có mã ngành Y Dược, Có đào tạo mã ngành Y Dược mới được phép tổ chức các khóa đào tạo Tập huấn và cấp Chứng nhận về Tập huấn An toàn Y tế.

Do đó bạn đăng ký học và thi, được cấp Chứng nhận Tập huấn An toàn Y tế tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bạn hoàn toàn yên tâm về pháp lý và giá trị sử dụng của chứng nhận này.

2.4 Khóa đào tạo Ứng dụng Công nghệ Laser trong Thẩm mỹ

Công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng linh hoạt vào nhiều ngành nghề khác nhau, thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Một trong nhiều công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay là công nghệ laser với nhiều ứng dụng, ví dụ:

 • Điều trị sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm
 • Tẩy nốt ruồi, tàn nhang
 • Đốt mụn thịt
 • Tẩy lông
Ứng dụng laser trong thẩm mỹ đang được rất nhiều cơ sở Spa/ thẩm mỹ áp dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp

Việc ứng dụng công nghệ laser vào thẩm mỹ đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và kỹ năng tốt để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Vì vậy, việc có chứng chỉ riêng về laser thẩm mỹ là tất yếu.
Cùng tìm hiểu nội dung đào tạo khóa Ứng dụng công nghệ Laser trong Thẩm mỹ tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam qua link bài viết dưới đây:
Nội dung khóa Đào tạo Ứng dụng Công nghệ Laser trong Thẩm mỹ

2.5 Khóa đào tạo Hoạt chất hay có tên gọi khác là ” Ứng dụng thành phần mỹ phẩm trong Chăm sóc sắc đẹp”

Kinh doanh dịch vụ Spa hay bất kỳ lĩnh vực nào trong thẩm mỹ cũng đều liên quan mật thiết đến Mỹ phẩm, do đó có một nền tảng kiến thức vững chắc để lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm chính hãng, phù hợp là rất quan trọng trong tình hình hiện nay.

Do đó trong năm 2023 khóa Ứng dụng thành phần Mỹ phẩm trong Chăm sóc sắc đẹp do Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổ chức được rất nhiều bạn quan tâm và đăng ký theo học, đặc biệt khóa này phù hợp cho các bạn kinh doanh về dịch vụ Spa, chủ cơ sở Spa, kỹ thuật viên cũng như các bạn kinh doanh mỹ phẩm.

Xem chi tiết khóa đào tạo tại đây ” Nội dung đào tạo khóa Ứng dụng Thành phần Mỹ phẩm trong Chăm sóc sắc đẹp

Giảng viên – Chuyên gia Hoạt chất Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Lana Nguyễn) người sáng lập và đào tạo khóa Hoạt chất tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo, sau khi hoàn thành khóa học học viên còn được tham gia kỳ thi và được cấp chứng chỉ chuẩn Bộ Lao động Thương binh Xã hội.

Được tham gia các nhóm, cộng đồng hỗ trợ về chuyên môn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ pháp lý, được tham gia các buổi workshop, hội thảo miễn phí.

Học viên được cấp chứng chỉ chuẩn Bộ Lao động TBXH sau khi Tốt nghiệp

3. Cơ sở đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam?

Tóm lại, Chứng chỉ Chăm sóc da, Chứng chỉ Phun xăm Thẩm mỹ, Chứng nhận Tập huấn An toàn Y tế, Ứng dụng Công nghệ Laser, Ứng dụng thành phần Mỹ phẩm đang là những khóa học, những chứng chỉ hành nghề được nhiều người quan tâm hiện nay. Tất cả những khóa học và chứng chỉ trên bạn có thể đăng ký học ngay tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam qua Hotline 0966.988.638

Khoa thẩm mỹ, trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam là cơ sở giáo dục đào tạo nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội. Đây là đơn vị chuyên đào tạo đa dạng chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ như phun thêu, ứng dụng laser, chăm sóc da, massage body,…

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam – lựa chọn an toàn, tin cậy

Trải qua 16 năm đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam vẫn luôn thực hiện đúng sứ mệnh mang lại giá trị kiến thức cao nhất cho sinh viên.

Vì vậy, nếu bạn không chỉ muốn đạt được chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ mà còn thật sự đam mê với nghề, hãy tham khảo thêm chương trình “CAO ĐẲNG CHĂM SÓC SẮC ĐẸP” để nâng cao trình độ chuyên môn của mình ở một tầm cao mới

 

Tags: , , , , ,