Chứng chỉ hành nghề spa – Những điều cần biết cho chủ cửa hàng

Bạn cần tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề spa thì trong bài viết này đây sẽ mang tới cho bạn các điều cần biết cơ bản cũng như hướng dẫn đăng ký. 

Với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày một gia tăng thì ngành nghề Spa cũng vì thế mà trở nên được chú ý hơn bao giờ hết. Nhưng để có thể thực hành và tham gia ngành nghề này một cách lâu dài thì các bạn cần phải biết những gì và cần làm những gì? Đừng bỏ qua nhé!

1. Chứng chỉ hành nghề Spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa là một loại giấy chứng nhận cho chủ sở hữu hoặc người đại diện hợp pháp của cơ sở kinh doanh spa đã từng tham gia khóa đào tạo về spa chuyên nghiệp, và đồng thời đủ điều kiện tốt nghiệp cũng như kinh doanh cá nhân.

Các loại chứng chỉ mà các bạn nên biết khi bắt đầu tìm hiểu bao gồm 3 loại chính:

  • Chứng chỉ quốc tế
  • Chứng chỉ từ trung tâm dạy nghề cấp phép
  • Chứng chỉ được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp phép

2. Những điều cần biết về chứng chỉ hành nghề Spa/ Chứng chỉ Chăm sóc da

Ngày nay với một kỹ thuật viên làm đẹp thì có thể tham gia làm việc mà không cần quan tâm đến bằng cấp hành nghề bởi nhiều cơ sở kinh doanh sẵn sàng nhận người để đào tạo lại từ đầu nếu thấy có tố chất. 

Tuy nhiên việc không có chứng chỉ hành nghề Spa hợp lệ bạn sẽ mất đi một vài lợi thế khi tuyển dụng và sàng lọc của nhà tuyển dụng.

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề Spa/ Chứng chỉ Chăm sóc da?

Để có thể được cấp bằng chuẩn hợp pháp thì các bạn cần đăng ký, tham gia khóa học, khóa đào tạo chuyên sâu về nghề làm đẹp tại các cơ sở chuyên đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề, và sau đó mở tiệm kinh doanh là cách tốt nhất.

Đi theo hình thức đào tạo này, các bạn không chỉ có bằng cấp hợp pháp, mà còn được trang bị đủ kiến thức về công việc, nên cực kỳ có lợi cho việc ứng tuyển, quản lý, hoặc vận hành cũng như dễ dàng kiểm soát chất lượng dịch vụ ngay tại cơ sở kinh doanh của mình.

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề spa bao lâu?

Không như nhiều loại bằng hay chứng nhận khác chỉ có thời hạn 2 năm hoặc 5 năm, chứng chỉ hành nghề Spa này sẽ có giá trị vô thời hạn nên các cá nhân sở hữu chúng sẽ không cần lo lắng về thời gian sử dụng. 

Khác với các loại bằng cấp thông dụng hiện nay, chẳng hạn như: du lịch, ngoại ngữ,… sẽ phải kiểm tra và thi lại sau khi hết thời hạn sử dụng, thì với chứng chỉ spa làm đẹp các bạn chỉ cần tham gia đào tạo và thi kiểm tra đúng một lần duy nhất. 

Giá trị sử dụng của chứng chỉ này khi được cấp phép bởi trung tâm thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội sẽ có phạm vi sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Còn đối với chứng chỉ được cấp bởi các trung tâm dạy nghề thông thường thì sẽ chỉ có hiệu lực tại địa phương được cấp.

3. Hồ sơ dự thi chứng chỉ hành nghề spa cần những gì?

Để có thể đủ điều kiện đăng ký tham gia các lớp đào tạo cũng như kỳ thi đánh giá năng lực để cấp chứng chỉ hành nghề Spa chuẩn theo quy định nhà nước thì các bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • 01 bản Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • 01 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân có công chứng
  • 04 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 (Yêu cầu hình ảnh chụp trong 3 tháng trở lại)

Khoa thẩm mỹ – Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề Spa cho nhiều học viên trên toàn quốc. Ngoài ra đây cũng là nơi tạo ra cơ hội làm việc chuyên nghiệp cho học viên sau tốt nghiệp. 

Do đó nếu đang cần tìm một địa điểm để theo học xin cấp chứng chỉ hành nghề spa thì có lẽ Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam sẽ là sự lựa chọn mà các bạn nên lựa chọn và theo học.

Tags: , ,