Những điều cần lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm hoặc cơ sở chăm sóc sắc đẹp

Nhu cầu chăm sóc da ngày càng đa dạng, các vấn đề về da cũng phức tạp hơn, phương pháp và công nghệ chăm sóc làm đẹp phải được cập nhật, thay đổi để đáp ứng các yêu cầu cao hơn. Vì thế, các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp cần tìm cách nâng cao chất lượng dịch vụ, bổ sung kiến thức mới. Qua bài viết, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đưa ra một số lưu ý quan trọng cho những ai muốn kinh doanh Spa hoặc cửa hàng mỹ phẩm.

1. Nắm bắt xu hướng và nhu cầu điều trị da liễu, chăm sóc sắc đẹp

Sức khỏe nói chung và chăm sóc sắc đẹp nói riêng luôn là mối quan tâm gần như thường xuyên của tất cả mọi người. Hiện nay, chăm sóc sắc đẹp không chỉ dành riêng cho phụ nữ hoặc các bạn trẻ, mà phổ biến với mọi giới, mọi độ tuổi. Việc chăm sóc sắc đẹp cũng không chỉ dừng lại ở việc điều trị các bệnh ngoài da mà còn để thay đổi, cải thiện ngoại hình hoặc duy trì một nhan sắc trẻ trung, tươi tắn.

Để bắt kịp xu hướng và có được nguồn thu nhập tốt, bền vững, bạn có thể bắt tay vào viêc kinh doanh dịch vụ Spa, hoặc cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực nhiều cạnh tranh này, bạn cũng cần trang bị một số điều kiện như một nguồn vốn ban đầu đảm bảo duy trì cơ sở kinh doanh trong những tháng đầu và một nguồn quỹ dự trữ. Tiếp theo bạn cần lên kế hoạch kinh doanh chi tiết trong đó có việc tìm kiếm địa điểm kinh doanh, chọn mua trang thiết bị, thuê nhân viên khi công việc mở rộng, phát triển hơn.

Một điều không thể bỏ qua việc cập nhật kiến thức mới, nhất là hiểu về da và biết cách ứng dụng các thành phần mỹ phẩm vào việc chăm sóc da. Vì vậy, một khóa học chuyên sâu về ứng dụng hoạt chất mỹ phẩm là nền tảng cần thiết để hiện thực hóa công việc làm chủ của bạn.

2. Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc điều trị, chăm sóc da

Như đã nói ở trên, trang thiết bị phục vụ cho việc điều trị, chăm sóc da gần như là điều cần phải có khi muốn kinh doanh Spa, thẩm mỹ viện. Những thiết bị cơ bản cần có là giường, ghế massage, đèn chiếu sáng, máy soi da, máy hút mụn, máy chăm sóc da đa năng, máy nâng cơ,… Hiện nay các công nghệ làm đẹp đã tiến xa cả về mặt khoa học kỹ thuật cũng như độ thẩm mỹ, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ bạn tiết kiệm công sức, chi phí nhân viên và tăng độ chính xác trong thao tác, độ ổn định cao.

Trang thiết bị hiện đại không thể thiếu với một Spa chăm sóc sắc đẹp

3. Hiểu khoa học về da và thành phần mỹ phẩm

Tuy trang thiết bị hiện đại giảm thiểu khá nhiều công đoạn phức tạp thay thế con người, nhưng không thể thay thế khả năng hiểu biết, kiến thức và cảm nhận của bạn trong việc chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Bạn cần có kiến thức khoa học về da, thành phần mỹ phẩm, và cách ứng dụng từng loại mỹ phẩm với từng loại da khác nhau. Đặc biệt, mỗi hoạt chất mỹ phẩm có công dụng và ảnh hưởng riêng trong đặc trị và cải thiện các vấn đề về da. Một khóa học “Ứng dụng hoạt chất mỹ phẩm trong chăm sóc sắc đẹp” sẽ hữu ích để bạn nắm bắt tất cả các vấn đề chuyên sâu về da và mỹ phẩm.

4. Nâng cao tay nghề thường xuyên

Chứng chỉ hành nghề, chứng nhận chuyên môn uy tín từ trường dạy nghề, trường cao đẳng hoặc đại học Y Dược là điều kiện cần để bạn tự tin dấn thân vào công việc kinh doanh dịch vụ chăm sóc làm đẹp. Việc cập nhật kiến thức, nâng cao tay nghề sẽ khiến bạn nâng cao giá trị bản thân và giúp ích cho công việc. Hiểu được nguyên lý và giải thích cơ chế tác động của mỹ phẩm lên da làm tăng tính thuyết phục với khách hàng. Bạn cũng biết cách xử lý các biến chứng sau khi can thiệp bằng các phác đồ điều trị da cho khách hàng.

5. Cập nhật các công nghệ, kiến thức mới trong ngành

Tham gia chương trình tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn

Để nắm bắt các công nghệ tiên tiến và mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm đối tác trong ngành, bạn đừng bỏ qua các hội thảo, seminar liên quan đến chăm sóc sắc đẹp. Tham gia các khóa đào tạo về chăm sóc da, mỹ phẩm cũng là cách nhanh nhất giúp bạn tiếp cận với các chuyên gia trong ngành, cập nhật những kiến thức khoa học uy tín.

Khóa học Ứng dụng thành phần mỹ phẩm trong Chăm sóc sắc đẹp độc quyền duy nhất chỉ có tại Khoa Thẩm Mỹ – Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam là địa chỉ tin cậy để bạn đặt niềm tin cho sự nghiệp của mình. Chương trình đào tạo được biên soạn bởi chuyên gia da liễu Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như là đại diện cho các nhãn hàng uy tín. Mục tiêu khóa đào tạo hướng đến các chủ Spa và các chuyên viên tư vấn, kinh doanh mỹ phẩm, nâng tầm công việc của bạn theo hướng chuyên gia.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo và cách thức ứng tuyển, bạn liên hệ đến hotline: 0866.88.33.96 và để được hướng dẫn chi tiết cách thức nhập học ngay trong tháng.

??THÔNG TIN LIÊN HỆ NHẬP HỌC
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
  • Cơ sở đào tạo thực hành: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở Đắk Lắk: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Buôn Ma Thuột
  • Cơ sở Gia Lai: Tầng 3 tòa nhà G2, Tổ 4 Phường Chi Lăng, Tp Pleiku
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.
☎️☎️Hotline: 0966.988.638 – 0866.88.33.96

Tags: , ,