Xu hướng Ứng dụng công nghệ và thành phần mỹ phẩm trong chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp từ lâu đã là mối quan tâm lớn của hầu hết phụ nữ và của cả ngành thẩm mỹ. Các cải tiến và thay đổi về công nghệ cũng như thành phần mỹ phẩm nhằm gia tăng hiệu quả điều trị và cải thiện các vấn đề về da. Cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam tìm hiểu những xu hướng nào đang được ứng dụng trong ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp.

1. Xu hướng ứng dụng công nghệ hiện đại trong chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay, các công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ. Công nghệ mới khiến cho hoạt chất mỹ phẩm thẩm thấu nhanh hơn, liều lượng sử dụng chính xác và ít gây hao phí hơn. Ví dụ, công nghệ nano hóa được tiến hành ở cấp độ nano với kích thước hạt siêu nhỏ từ 1 đến 100 nano-met. Các hạt cực kỳ nhỏ thuận lợi trong việc thẩm thấu qua nhiều lớp biểu bì. Vì vậy kem dưỡng ẩm, kem chống nắng ứng dụng công nghệ nano chỉ cần dùng với lượng kem nhỏ mà vẫn đạt hiệu quả bảo vệ và dưỡng da cao.

Một trong những ứng dụng khác của công nghệ nano là liposome có thể đi xuyên qua màng tế bào như một con thoi, đưa hoạt chất dưỡng da, chống lão hóa đi sâu dưới da thay vì chỉ nằm trên bề mặt da, dễ bốc hơi và bị rửa trôi.

Thêm nữa, với những hoạt chất chịu nhiệt kém trong kem chống nắng, công nghệ nanocapsule dưới dạng con nhộng chứa chất lỏng hoặc dầu bên trong đưa hoạt chất vào da ngay khi thoa mà không bị mất đi công dụng. Có thể thấy, công nghệ hiện đại đã hỗ trợ hoạt chất mỹ phẩm phát huy tối đa tác dụng trên da.

2. Xu hướng ứng dụng thành phần mỹ phẩm trong chăm sóc sắc đẹp

Thông thường, mỗi loại thành phần chứa trong một sản phẩm lại có công dụng riêng biệt đối với da. Ví dụ như tràm trà được biết đến với tác dụng trị mụn, mật ong cải thiện độ ẩm cho da, AHA/BHA giúp da mịn màng hơn vì nó là thành phần tẩy da chết da chết hoá học, giúp trị mụn ẩn,… Việc phân biệt các thành phần hóa lý và thành phần chiết xuất từ tự nhiên cũng giúp bạn lựa chọn được mỹ phẩm phù hợp với mỗi loại da.

Với da nhạy cảm thường ưu tiên sử dụng mỹ phẩm thành phần tự nhiên, mỹ phẩm hữu cơ. Trong khi đó nếu cần tác động sâu và cải thiện nhanh các vấn đề trên da thì thành phần hóa dược đạt được hiệu quả tốt hơn. Chính vì vậy, cần hiểu đúng về mỗi loại thành phần để tránh sử dụng sai, để lại biến chứng sau khi chăm sóc làm đẹp.

3. Sự phức tạp trong việc trị liệu, chăm sóc da

Mỗi người có tình trạng da khác nhau như người có làn da khô, người khác lại thuộc da dầu, da nhạy cảm hoặc gặp các bệnh lý về da như da mụn, da sẹo rỗ. Mỗi loại hoạt chất trong mỹ phẩm chỉ có tác dụng đặc trị riêng biệt, thích hợp với từng loại da, như BHA hiệu quả trong việc trị mụn cho người có da nhờn nhưng không thích hợp với người có da khô. Trong chăm sóc sắc đẹp nếu hiểu sai về loại da, bệnh lý về da sẽ không áp dụng đúng mỹ phẩm. Hiểu cơ chế tác động của từng thành phần và mỗi loại da khác nhau sẽ hạn chế để lại biến chứng.

4. Nắm bắt xu hướng qua khóa học “Ứng dụng thành phần mỹ phẩm trong chăm sóc sắc đẹp

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam là địa chỉ uy tín hàng đầu trong đào tạo chăm sóc sắc đẹp. Khóa “Ứng dụng thành phần mỹ phẩm trong Chăm sóc sắc đẹp” độc quyền duy nhất chỉ có tại Khoa Thẩm Mỹ – Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam. Khóa học được thiết kế ngắn trong 5 buổi học (từ 20h-22h00 ) qua Zoom, thuận tiện cho cả học viên ở xa. Nội dung xoay quanh các kiến thức về khoa học da, mỹ phẩm, và công nghệ chăm sóc da mới nhất.

Khóa học được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi chuyên gia da liễu Nguyễn Thị Tuyết Nhung, cô có 12 năm kinh nghiệm đào tạo và là đại diện của nhiều thương hiệu mỹ phẩm uy tín. Sau khóa học, học viên được giới thiệu công việc đến các đối tác của Trường hoặc được tư vấn mở Spa, trở thành chuyên gia tư vấn mỹ phẩm.

NỘI DUNG KHÓA HỌC ỨNG DỤNG THÀNH PHẦN MỸ PHẨM TRONG CHĂM SÓC SẮC ĐẸP – ĐỘC QUYỀN DUY NHẤT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
1️⃣ Mỹ phẩm là gì và cơ cấu thành phần chính
2️⃣ Các tiêu chuẩn Mỹ phẩm An toàn Quốc tế, phân biệt Mỹ phẩm – Dược Mỹ phẩm – Thuốc thoa
3️⃣ Các thành phần trong phác đồ trị liệu Da Khô – Nhạy cảm – Tổn Thương
4️⃣ Các thành phần trong phác đồ trị liệu Da Dầu – Mụn viêm (gồm cả Kháng sinh phổ biến)
5️⃣ Các thành phần trong phác đồ trị liệu Da Nám & Rối loạn Sắc tố
6️⃣ Các thành phần trong phác đồ trị liệu Da Lão hóa; Trẻ hóa da
7️⃣ Các thành phần trong phác đồ trị liệu Da Sẹo Rỗ; Tái tạo bề mặt da (bao gồm cả Growth Factors & PRP)
8️⃣ Tác dụng & các công thức Peel: Thay da Hóa học- Vật lý- Sinh học
9️⃣ Công thức Tiêm Meso Nám – Trẻ hóa – Giảm béo
? Công thức Viên uống chức năng hỗ trợ Thải độc trị Mụn – Làm trắng – Trẻ hóa
1️⃣1️⃣ Biến chứng Thẩm mỹ thường gặp và Cách xử lý
1️⃣2️⃣ Chuẩn hóa Quy trình Chăm sóc & Phục hồi da khi áp dụng Can thiệp xâm lấn
QUYỀN LỢI HỌC VIÊN
✅Tặng ngay Giáo trình Đào tạo Chuyên nghiệp
✅Cấp Chứng chỉ đào tạo của Bộ LĐTBXH do Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam cấp
✅Tham gia cộng đồng chuyên môn, hỗ trợ trực tuyến 24/24 giải đáp các thắc mắc sau khoa học
?Tặng khóa học: Bí kíp viết Content trong Spa – Thẩm mỹ trị giá 1.500.000đ

Giáo trình đào tạo khóa Ứng dụng Thành phần Mỹ phẩm trong Chăm sóc Sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như một quyển sách gối đầu giường, một bí kíp cho những tín đồ kinh doanh mỹ phẩm và các chủ cơ sở Spa không thể bỏ qua.

Đăng ký ngay khóa học tại hotline:0966.988.638 và làm theo các hướng dẫn chi tiết.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp Khoa Thẩm mỹ – Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam tại cơ sở:

??THÔNG TIN LIÊN HỆ NHẬP HỌC
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
  • Cơ sở đào tạo thực hành: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở Đắk Lắk: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Buôn Ma Thuột
  • Cơ sở Gia Lai: Tầng 3 tòa nhà G2, Tổ 4 Phường Chi Lăng, Tp Pleiku
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.
☎️☎️Hotline: 0966.988.638 – 0866.88.33.96

Tags: , ,