Khóa học dược mỹ phẩm cơ hội đổi đời cho ai đam mê mỹ phẩm

Trong bối cảnh xã hội hiện đại khi mà người sử dụng rất quan tâm đến việc sử dụng mỹ phẩm cho cơ thể thì tham gia khoa học dược mỹ phẩm mở ra cho bạn nhiều cơ hội đổi đời. Hoàn thành khóa học mỹ phẩm độc quyền tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, bạn có thể trở thành chuyên viên tư vấn mỹ phẩm, chuyên gia đào tạo mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm hoặc tự sản xuất thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm là sự kết hợp giữa mỹ phẩm và dược phẩm. Tên quốc tế của Dược mỹ phẩm là Cosmeceuticals – kết hợp giữa hai từ Cosmetics (mỹ phẩm) và Pharmaceuticals (dược phẩm). Tên gọi này thể hiện các sản phẩm Dược mỹ phẩm thường mang đặc tính của mỹ phẩm và vừa có công dụng điều trị, phục hồi của Dược phẩm. Từ lâu đời, những sản phẩm trong dòng Dược mỹ phẩm được sử dụng nhiều tại các Bệnh viện, Phòng khám, Spa, Clinic,…

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Dược mỹ phẩm là độ lành tính cao, hiệu quả vượt trội. Thành phần trong sản phẩm được nghiên cứu, bào chế và thử nghiệm dựa trên những quy định nghiêm ngặt với vai trò điều trị chuyên sâu. Một số thành phần hoạt tính được sử dụng nhiều trong Dược mỹ phẩm là HA (Hyaluronic Acid), Retinol (Vitamin A), BHA (Vitamin C, Salicylic Acid), AHA (Lactic Acid), Niacinamide (Vitamin B),…

Hiện nay có 3 phòng Dược mỹ phẩm phổ biến là Dược mỹ phẩm trang điểm, Dược mỹ phẩm Bảo vệ da, và Dược mỹ phẩm phục hồi. Dược mỹ phẩm trang điểm có vai trò làm đẹp, dược mỹ phẩm bảo vệ da trước ánh nắng, hoá chất, khói bụi, thời gian. Còn Dược mỹ phẩm phục hồi có khả năng hồi phục những tổn thương, điều trị bệnh lý da và nuôi dưỡng làn da khoẻ mạnh lại từ sâu bên trong.

Các sản phẩm Dược mỹ phẩm được sử dụng rộng rãi và được nhiều người biết đến hơn. Ưu điểm nổi bật của Dược mỹ phẩm là các sản phẩm đều được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín, khả năng điều trị phục hồi cao, đa dạng mục đích sử dụng.

Hình ảnh thực tế trong khóa học dược mỹ phẩm

Ngành dược mỹ phẩm học trường nào?

Tại Việt Nam hiện nay không có nhiều đơn vị đào tạo ngành Dược mỹ phẩm cũng như các khoá học Dược mỹ phẩm ngắn hạn. Theo ghi nhận, ngành Công nghệ Kỹ thuật Hoá học chính quy với thời gian đào tạo 4-5 năm hiện nay được đào tạo bởi Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, Đại học Vinh.

Trong khi đó ngành Hóa dược, chuyên ngành Dược mỹ phẩm có Trường Đại học Quy Nhơn, Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM đào tạo.

Hiện nay nhu cầu sử dụng mỹ phẩm trong và ngoài nước khá cao. Việt Nam là một trong những quốc gia nhập khẩu đến 90% nguyên liệu sản xuất từ nước ngoài.

Người Việt cũng ưa chuộng sử dụng mỹ phẩm từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…Lĩnh vực này mở ra rất nhiều tiềm năng về nghề nghiệp lẫn kinh doanh phát triển. Lựa chọn học Dược mỹ phẩm, bạn có thể trở thành kỹ sư điều hành dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, cán bộ phân tích kiểm định mỹ phẩm, nghiên cứu chế dược phẩm, giảng viên giảng dạy,…

Trong khi chuyên ngành Dược mỹ phẩm tuyển sinh trong 3 khối A, B, D7 theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia ở hệ chính quy thì nhiều người muốn theo đuổi ngành này lại lo lắng trước định hướng tương lai khi bản thân đã tốt nghiệp lâu năm, hoặc trái ngành. Việc theo đuổi ngành Dược mỹ phẩm từ đầu hoặc rẽ hướng khiến không ít người đắn đo.

Thực tế có cơ hội nào cho những bạn có ý định theo đuổi ngành học này không? Câu trả lời là có! Thay vì lựa chọn học hệ chính quy Công nghệ Kỹ thuật hoá học, Hoá dược, bạn có thể chọn một phần nhỏ là Dược mỹ phẩm tại các đơn vị giảng dạy uy tín.

Lựa chọn học các khoá mỹ phẩm, ứng dụng hoạt chất mỹ phẩm với thời gian đào tạo ngắn, kiến thức chuẩn Y khoa, lý thuyết thực hành chuyên sâu cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Người học sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội để tiến gần và đi xa hơn với nghề.

Hiện nay một số đơn vị đào tạo mở lớp giảng dạy người học trên cả nước có thể đăng ký. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị tiên phong trong đào tạo khoá học Dược mỹ phẩm người học có thể tham khảo.

Nhận biết các thành phần có trong mỹ phẩm

Ngành dược mỹ phẩm học ở đâu?

Khóa học Dược mỹ phẩm giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh trên cả nước.

Theo đó, Nhà trường tuyển sinh khoá học mỹ phẩm tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM theo địa chỉ cụ thể dưới đây. Học viên có thể chuẩn bị và nộp hồ sơ tuyển sinh về:

  • Tại Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Tại TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM

(Cơ sở Hồ Chí Minh)

Một số đầu sách dược mỹ phẩm bạn đọc có thể tham khảo

Dược mỹ phẩm và ứng dụng trong thẩm mỹ

Một trong những cuốn sách hữu ích khi học khoá học Dược mỹ phẩm bạn có thể đọc là Dược mỹ phẩm và ứng dụng trong thẩm mỹ của tác giả Patricia Farris. Trong cuốn sách này bạn sẽ được tìm hiểu các kiến thức liên quan đến cách các sản phẩm thẩm mỹ phát triển, thử nghiệm, cách mỹ phẩm hoạt động, các thành phần chính trong mỹ phẩm, cách sử dụng mỹ phẩm trong thực tế,…

Tiến sĩ Patricia Farris đã mời các chuyên gia đầu ngành cùng các nhà hoá mỹ phẩm, nhà nghiên cứu, bác sĩ để đưa ra câu trả lời dựa trên sự phân tích, tổng hợp bằng chứng xác thực và kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Sách dược mỹ phẩm và ứng dụng trong thẩm mỹ được nhiều người hoạt động trong ngành đút túi.

Giáo trình Dược mỹ phẩm biên soạn

Giáo trình Dược mỹ phẩm biên soạn của tác giả Phó Ban Kiểm tra Hội Liên Hiệp và Phát triển ngành làm đẹp Việt Nam (VNBA), thành viên Hội phẫu thuật Hiệp Hội phẫu thuật Thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS), chuyên gia da liễu Nguyễn Thị Tuyến Nhung biên soạn và giảng dạy.

Nội dung giáo trình cung cấp các kiến thức tổng quan đến chi tiết về các vấn đề về da. Giáo trình thường xuyên được cập nhật bổ sung thông tin kiến thức trong khoá học Dược mỹ phẩm. Một số kiến thức trong giáo trình bạn có thể tham khảo như cách đọc và hiểu mỹ phẩm công thức ngoài bao bì, phân chia định vị sản phẩm bôi thoa, tiêu chuẩn an toàn mỹ phẩm, cơ chế tương tác mỹ phẩm, công nghệ vận chuyển hoạt chất,…

Kiến thức trong giáo trình tích lũy từ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm nghề cũng như các chuyên gia đứng đầu ngành. Học viên tham gia khoá học Dược mỹ phẩm tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ được nhận miễn phí giáo trình này từ giảng viên.

Giáo trình Mỹ phẩm đại cương

Giáo trình mỹ phẩm chuyên sâu

Tham giá khoá học Dược mỹ phẩm mở ra nhiều cơ hội đổi đời cho những ai đam mê ngành này. Trong tương lai, việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt sức khoẻ làm đẹp ngày càng tăng cao thì lựa chọn theo đuổi con đường này thực sự lý tưởng.

Với việc tham gia khoá học Dược mỹ phẩm tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, bạn không chỉ cứng chắc tay nghề mà còn vững vàng về mặt chuyên môn để tự tin xây dựng phát triển sự nghiệp.

Tags: ,