Chứng chỉ an toàn tiêm chủng, Tham gia khóa học cấp chứng chỉ 2022

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị tiên phong trong đào tạo cấp chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Xoay quanh chương trình đào tạo an toàn tiêm chủng này, Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường nhận được rất nhiều thắc mắc liên quan. Nội dung thông tin kỳ này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan, chi tiết về chứng chỉ tiêm chủng an toàn.

Khoá học cấp chứng chỉ an toàn tiêm chủng Cao đẳng Y Dược Việt Nam

Khoá học an toàn tiêm chủng ở đâu uy tín là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Đặc biệt những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ rất quan tâm khi đây là một trong những điều kiện chứng minh kiến thức và trình độ tay nghề.

Khoá học an toàn tiêm chủng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đào tạo với mục đích cung cấp kiến thức, kỹ năng nghề cùng những kỹ năng mềm liên quan đến kỹ thuật tiêm.

Theo đó, người học sẽ nắm vững các kiến thức của người hành nghề tiêm truyền, kỹ thuật tiêm, đảm bảo an toàn trong tiêm truyền, phát hiện xử lý tình huống khẩn cấp,…Cùng với đó là những kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh.

Nhà trường tuyển sinh khoá học chứng chỉ an toàn tiêm truyền chỉ đối với người đủ 15 tuổi trở lên, không vi phạm pháp luật, không đang trong giai đoạn truy cứu trách nhiệm hình sự, dân sự. Người học cần có tình yêu với nghề, có sức khoẻ tốt và đam mê để theo đuổi.

Lớp học chứng chỉ an toàn tiêm chủng

Những câu hỏi thường gặp về cấp chứng chỉ an toàn tiêm truyền

Chứng chỉ an toàn tiêm truyền là gì?

Chứng chỉ an toàn tiêm truyền là chứng chỉ được cấp cho các đối tượng là các lãnh đạo phòng/ban đơn vị tổ chức, các chức danh nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế và các giảng viên những đơn vị đào tạo cán bộ y tế.

Người được cấp chứng chỉ tiêm truyền cần phải hoàn thành khoá đào tạo với những nội dung cần thiết. Hiện có nhiều đơn vị cấp chứng chỉ an toàn tiêm chủng cho người lao động, Doanh nghiệp và các tổ chức. Người học cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, được Bộ ban ngành cho phép hoạt động và cấp phép cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ an toàn tiêm truyền có thời hạn bao lâu?

Hiện nay chứng chỉ an toàn tiêm truyền được cấp 1 lần bởi các đơn vị tổ chức uy tín sau khi học viên đã hoàn thành nội dung khoá học và không bị giới hạn thời gian sử dụng.

Chứng chỉ an toàn tiêm truyền do ai cấp?

Chứng chỉ an toàn tiêm truyền được cấp bởi các đơn vị đào tạo có uy tín. Những đơn vị này được Bộ Y tế cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ về an toàn tiêm truyền cho các các bộ, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Có cần thiết phải có chứng chỉ an toàn tiêm truyền không?

Trên thế giới mỗi năm có từ 3-4 mũi tiêm được sử dụng trên đầu người. Theo nghiên cứu có đến khoảng 40% mũi tiêm truyền không đảm bảo an toàn hằng năm. Ở một số nước con số này có thể lên đến 70%.

Một con số cho thấy việc tiêm chủng vẫn còn nhiều bất cập. Chủ yếu xoay quanh 3 vấn đề chính là việc tái sử dụng dụng cụ tiêm, sức ép trong quan hệ người dân và nhân viên y tế làm tăng số lượng các loại tiêm chủng không cần thiết và việc quản lý vật sắc nhọn không được chú ý.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tham gia tập huấn cấp chứng chỉ an toàn tiêm chủng và các khoá học chứng chỉ an toàn tiêm truyền là điều cần thiết. Đặc biệt Việt Nam là quốc gia đang phát triển, tỷ lệ tiêm chủng ở người mỗi năm rất nhiều. Người thực hiện tiêm truyền cần trang bị đầy đủ kiến thức liên quan để đảm bảo sức khoẻ người bệnh, an toàn y tế và tiết kiệm tài chính.

Nội dung khoá học an toàn tiêm truyền?

Nội dung khoá học cấp chứng chỉ an toàn tiêm truyền hiện nay tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bao gồm nhiều mô đun.

Học viên cần cơ bản hoàn thành nội dung trong khoá học sơ cấp gồm kỹ thuật đo dấu hiệu sinh tồn, kỹ thuật tiêm tĩnh mạch, Kỹ thuật tiêm bắp, Kỹ thuật tiêm dưới da, Kỹ thuật tiêm trong da, Kỹ thuật truyền tĩnh mạch, Chăm sóc bệnh nhân sốc phản vệ,…

Tổng thời gian thực học là 270 giờ trong khoảng thời gian 2.5 tháng. Nội dung chương trình học chứng chỉ an toàn tiêm chủng được Nhà trường thẩm định, phân công và giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Sau khi kết thúc khoá học, học viên làm một bài kiểm tra lý thuyết về kiến thức tổng hợp và một bài kiểm tra thực hành trong thời gian 45-60 phút. Kết quả kiểm tra được đánh giá theo hai mức là đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu.

Hồ sơ đăng ký lớp học chứng chỉ tiêm chủng an toàn?

Học viên đăng ký học cấp chứng chỉ an toàn tiêm truyền cần chuẩn bị những hồ sơ cơ bản dưới đây:

  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng CCCD/CMND
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Những ai nên sở hữu chứng chỉ an toàn tiêm chủng?

Người tham gia khoá học cấp chứng chỉ an toàn tiêm truyền thường ở ba nhóm sau:

  • Nhóm 1: Lãnh đạo các phòng/ban thuộc các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm y tế,…làm công tác tiêm chủng.
  • Nhóm 2: Các vị trí chức danh như Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Y sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật viên,…làm công tác tiêm chủng.
  • Nhóm 3: Giảng viên các đơn vị đào tạo cán bộ, chuyên gia, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Chứng chỉ an toàn tiêm chủng

Học phí khoá học cấp chứng chỉ tiêm chủng bao nhiêu?

Học phí khoá tiêm truyền cơ bản cấp chứng chỉ đào tạo tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổng cộng là 4.500.000 vnđ. Mức học phí trọn gói bao gồm kiến thức học lý thuyết, thực hành, thực tập thực tế. Học viên không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào khác trong chương trình giảng dạy.

Đăng ký học khoá chứng chỉ an toàn tiêm truyền ở đâu?

Học viên đăng ký khoá học chứng chỉ an toàn tiêm truyền tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam theo hình thức trực tiếp hoặc online.

Theo đó, Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh tại trụ sở chính số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, TP. Đà Nẵng và các cơ sở đào tạo tại TPHCM, Hà Nội, Gia Lai, Đăk Lăk. Thí sinh có thể đăng ký khoá học này bằng hình thức trực tuyến TẠI ĐÂY.

Giảng viên giảng dạy khoá học chứng chỉ an toàn tiêm truyền?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trực tiếp mời đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêm truyền giảng dạy. Do đó, học viên có cơ hội được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, năng lực chuyên môn cao.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn về khoá học chứng chỉ an toàn tiêm truyền có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ dưới đây. Nhanh chóng hơn có thể nhấc máy lên và gọi điện về số hotline Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường để được giải đáp cụ thể tất cả thắc mắc liên quan.

Tags: