Lớp học tiêm truyền – Tuyển sinh khoá học tiêm truyền cấp chứng chỉ

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng cao, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh lớp học tiêm truyền cơ bản. Sau thời gian đào tạo, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề cũng như kỹ năng mềm để ứng dụng vào công việc và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Contents

Đối tượng tuyển sinh lớp học tiêm truyền cơ bản

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các lớp học tiêm truyền – khoá học tiêm truyền người đủ 15 tuổi trở lên, không vi phạm pháp luật, không đang trong giai đoạn truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, người học cũng cần có sức khỏe tốt để theo đuổi ngành học này.

Lớp học tiêm truyền cấp chứng chỉ tiêm truyền của trường YDVN.EDU.VN

Mục tiêu đào tạo lớp học tiêm truyền cơ bản

Kiến thức

 • Nhận thức được vai trò đạo đức của người hành nghề tiêm truyền.
 • Nắm được kiến thức cơ bản về kỹ thuật tiêm truyền.
 • Hiểu được mục đích của việc tiêm, truyền thuốc vào cơ thể người.
 • Đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các kỹ thuật.
 • Trình bày được thứ tự các bước của các quy trình kỹ thuật tiêm truyền cơ bản.
 • Áp dụng được kiến thức đã học vào thực hành, thực tập.
 • Phát hiện được một số tai biến, cách xử trí và chăm sóc người bệnh sốc phản vệ.

Kỹ năng nghề

 • Thực hiện thuần thục thứ tự các bước trong các quy trình kỹ thuật tiêm truyền cơ bản.
 • Thực hiện thành thạo các kỹ năng xử trí, chăm sóc các trường hợp sốc phản vệ.
 • Khả năng tự tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao sau khi hoàn thành khóa học.

Kỹ năng mềm

 • Các kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh với khách hàng.

Nội dung học lớp sơ cấp tiêm truyền cơ bản

Kỹ thuật đo dấu hiệu sinh tồn

Đo dấu hiệu sinh tồn nhằm mục đích kiểm tra sức khoẻ, cung cấp thông tin chẩn đoán bệnh, theo dõi tình trạng bệnh cũng như phát hiện biến chứng và kết luận sự sống của bệnh nhân.

Với module lớp học tiêm truyền này, học viên có thể đo nhiệt độ cơ thể, đếm mạch, đếm nhịp thở, đo huyết áp,…Đo dấu hiệu sinh tồn sẽ được chỉ định trong trường hợp kiểm tra sức khỏe định kỳ, bệnh nhân nhập viện/chuyển viện/xuất viện, trước và sau khi dùng thuốc,…Người học cũng sẽ nắm được những chỉ số cho thấy dấu hiệu sinh tồn ổn định hay không ổn định.

 • Thời gian học: 6 giờ
 • Thời gian thực hành: 20 giờ
 • Ôn, kiểm tra: 1 giờ

Kỹ thuật tiêm tĩnh mạch

Kỹ thuật tiêm tĩnh mạch nghĩa là đưa thuốc vào cơ thể theo đường tĩnh mạch. Nguyên tắc chung của tiêm tĩnh mạch là thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo vô khuẩn, phát hiện và xử lý các phản ứng khi tiêm.

Kỹ thuật này sẽ được bác sĩ chỉ định khi cần tác dụng nhanh thuốc vào cơ thể, đưa vào cơ thể khối lượng thuốc nhiều. Hoàn thành môn học, học viên sẽ nắm được kiến thức liên quan cũng như quy trình tiêm tĩnh mạch đúng kỹ thuật.

Nội dung khóa học tiêm truyền: Kỹ thuật tiêm tĩnh mạch

 • Thời gian học: 8 giờ
 • Thời gian thực hành: 20 giờ
 • Ôn, kiểm tra: 1 giờ

Kỹ thuật tiêm bắp

 • Thời gian học: 8 giờ
 • Thời gian thực hành: 20 giờ
 • Ôn, kiểm tra: 1 giờ

Kỹ thuật tiêm bắp được hiểu đơn giản là việc đưa thuốc vào sâu trong cơ bắp thông qua kim tiêm. Đây là một trong những học phần trong khóa học tiêm truyền. So với kỹ thuật tiêm dưới da thì kỹ thuật tiêm bắp sẽ nhanh phát huy tác dụng của thuốc hơn.

Kỹ thuật tiêm này sẽ được chỉ định trong trường hợp dung dịch đẳng trương. Người học sẽ nắm vững các thông tin liên quan đến kim tiêm, góc tiêm, kỹ thuật tiêm, vị trí tiêm,…

Kỹ thuật tiêm dưới da

 • Thời gian học: 6 giờ
 • Thời gian thực hành: 18 giờ
 • Ôn, kiểm tra: 1 giờ

Kỹ thuật tiêm dưới da là phương pháp đưa một lượng thuốc vào trong mô liên kết ở dưới da. Kỹ thuật này được chỉ định trong trường hợp tiêm Insulin, các trường hợp cho thuốc ngấm từ từ vào cơ thể để phát huy tác dụng.

Người học sẽ nắm được kỹ thuật tiêm này một cách vững chắc thông qua các bài học lý thuyết và thực hành về kim tiêm, kỹ thuật tiêm, vị trí tiêm,…

Kỹ thuật tiêm trong da

 • Thời gian học: 6 giờ
 • Thời gian thực hành: 18 giờ
 • Ôn, kiểm tra: 1 giờ

Trong các kỹ thuật tiêm truyền y khoa, tiêm trong da là cách đưa một lượng thuốc theo chỉ định của bác sĩ vào lớp thượng bì của da. Thuốc sẽ dần dần hấp thụ vào máu và gây tác dụng chậm.

Lớp học tiêm truyền trong da sẽ giúp người học nắm được kiến thức đại cương, các trường hợp chỉ định tiêm, cần chuẩn bị gì khi tiêm, kỹ thuật tiêm thế nào, theo dõi triệu chứng sau khi tiêm.

Kỹ thuật truyền tĩnh mạch

 • Thời gian học: 8 giờ
 • Thời gian thực hành: 18 giờ
 • Ôn, kiểm tra: 1 giờ

Kỹ thuật truyền tĩnh mạch nhằm đưa một lượng dịch, thuốc, dung dịch phân tử hay một số loại dung dịch nuôi dưỡng vào cơ thể qua đường tĩnh mạch.

Module học này sẽ giúp người học định hình rõ nét mục đích khi áp dụng kỹ thuật tiêm, nguyên tắc chung khi tiêm, chỉ định và chống chỉ định, sự chuẩn bị trước, trong và sau khi tiêm. Đặc biệt là kỹ thuật tiêm sao cho chính xác và hiệu quả nhất.

Chăm sóc bệnh nhân sốc phản hệ

 • Thời gian học: 8 giờ
 • Thời gian thực hành: 18 giờ
 • Ôn, kiểm tra: 1 giờ

Sốc phản vệ là phản ứng dị ứng mang tính chất nặng, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Các triệu chứng phổ biến của sốc phản vệ là khó thở, thở khò khè, giảm huyết áp, cò cử.

Học phần chăm sóc bệnh nhân sốc phản vệ trong lớp học tiêm truyền này không chỉ giúp người học nắm rõ phương pháp, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân mà còn nắm được nguyên nhân, triệu chứng, phản ứng, xử lý phù hợp trong từng tình huống.

Chứng chỉ tiêm truyền

Chứng chỉ tiêm truyền là gì?

Chứng chỉ tiêm truyền là chứng chỉ đào tạo được cấp cho học viên hoàn thành khóa đào tạo tiêm truyền. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị cấp chứng chỉ này cho các học viên sau khi đủ điều kiện tốt nghiệp lớp học tiêm truyền.

Làm sao để được cấp chứng chỉ tiêm truyền?

Sau khi hoàn thành thời gian học, thực hành, kiểm tra, học viên sẽ được cấp chứng chỉ tiêm truyền. Cụ thể như sau:

Quy trình đào tạo, điều kiện hoàn thành khoá học tiêm truyền:

 • Nhà trường xây dựng nội dung chương trình khoá học, phân công và mời giảng viên giảng dạy.
 • Hội đồng khoa học Nhà trường thẩm định chương trình và giáo trình lớp học tiêm truyền.
 • Ban hành các Quyết định về việc thực hiện chương trình đào tạo.
 • Thông báo tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở của Trường.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được chấp chứng chỉ đào tạo.

Phương pháp đánh giá và thang điểm đánh giá khoá học tiêm truyền

Phương pháp đánh giá: Sau khi kết thúc khoá học, mỗi học viên sẽ có một bài kiểm tra lý thuyết về kiến thức tổng hợp và một bài kiểm tra thực hành. Thời gian thực hiện bài kiểm tra này là 45 – 60 phút. Đề bài lý thuyết bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, đề bài thực hành gồm 1 trong số các quy trình kỹ thuật tiêm truyền đã học.

Thang điểm đánh giá: Kết quả kiểm tra lớp học tiêm truyền được đánh giá theo một trong hai mức: Đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu. Học viên có kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu phải tự ôn tập nội dung kiến thức, thực hành nghề đã học để dự kiểm tra lại. Số lần kiểm tra lại tối đa là 2 lần. Nếu kiểm tra lần thứ 2 vẫn không đạt yêu cầu phải học lại (nếu học viên có nhu cầu).

Đào tạo chứng chỉ tiêm truyền

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KHÓA HỌC TIÊM TRUYỀN CƠ BẢN

Học phí lớp học tiêm truyền cơ bản

Theo thông báo về việc thu học phí của trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam thì khóa học tiêm truyền có học phí là 4.000.000đ (Bốn triệu đồng).

Thời gian khóa học tiêm truyền cơ bản

Tổng thời gian đào tạo là: 2.5 tháng.

Học xong lớp tiêm truyền cơ bản được cấp bằng gì?

Sau khi hoàn thành khóa học (học, thực hành, thi) học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định.

Học tiêm truyền ở Hà Nội chỗ nào tốt?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia các khóa học tiêm truyền ngày càng nhiều của học viên, tại Hà Nội có nhiều đơn vị đào tạo người học có thể lựa chọn. Điều kiện đăng ký lớp học tiêm truyền, hình thức xét tuyển cũng như thời gian học và chỉ tiêu ra sao sẽ phụ thuộc vào đề án tuyển sinh riêng từng đơn vị đào tạo. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị bạn có thể tin tưởng tìm đến.

Học chứng chỉ tiêm truyền TPHCM nơi nào uy tín?

TP. Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều trường đào tạo Y Dược uy tín. Người học có thể đăng ký học các lớp học tiêm truyền tại đây nhanh chóng. Hiện nay Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các ngành chăm sóc sức khỏe nói chung và các lớp học tiêm truyền nói riêng tại TPHCM.

Theo đó, Nhà trường sẽ nhận hồ sơ học viên đăng ký về tại địa chỉ Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM và số 620 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Quận 9, TPHCM.

Học chứng chỉ tiêm truyền ở Đà Nẵng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghề trong khối sức khỏe, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ làm việc trong Bộ máy ngành Y tế. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng hay các tỉnh thành miền Trung có thể lựa chọn Nhà trường làm nơi học tập và rèn luyện.

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh lớp học tiêm truyền của Nhà trường tại địa chỉ số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Lớp học tiêm truyền cơ bản có được cấp chứng chỉ không?

Học viên hoàn thành khóa học tiêm truyền cơ bản tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ được cấp chứng chỉ. Với chứng chỉ này, bạn có thể bổ sung thêm vào hồ sơ ứng tuyển các công việc liên quan để nâng cao sự chuyên nghiệp và đánh giá trình độ chuyên môn.

Mẫu chứng chỉ tiêm truyền cấp cho học viên tốt nghiệp lớp học tiêm truyền cơ bản
Mẫu chứng chỉ tiêm truyền cấp cho học viên tốt nghiệp lớp học tiêm truyền cơ bản

Tiêm truyền là kỹ thuật không thể không nhắc đến trong lĩnh vực Y khoa. Để gia tăng cơ hội làm việc, nâng cao mức thu nhập cũng như nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực làm việc, lựa chọn học các lớp tiêm truyền cấp chứng chỉ được nhiều người hướng đến.

Giữa rất nhiều đơn vị đào tạo lớp học tiêm truyền hiện nay, người học nên có sự cân nhắc trước quyết định lựa chọn ngôi trường theo học. Đây là một trong những yếu tố có tính quyết định đến năng lực của bạn sau khi tốt nghiệp, chứng chỉ hành nghề cũng như các vấn đề liên quan khác.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục kiến thức. Mọi nhu cầu và thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ dưới đây. Ban tư vấn tuyển sinh sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp cụ thể.

 • ĐĂNG KÝ tư vấn tuyển sinh lớp học tiêm truyền cơ bản TẠI ĐÂY.
 • HOTLINE/ZALO tư vấn, giải đáp nhanh: 0966988638

Xét tuyển trực tuyến Trường Cao Đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

(Thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin dưới đây)

Uy tín về
chất lượng đào tạo

Đôị ngũ giảng viên
Giàu kinh nghiệm

mô hình đào tạo
bệnh viện – trường học

Hình thức đào tạo
tín chỉ

95% học viên ra trường có việc làm

Cam hết không tăng học phí

Đăng ký tuyển sinh

  THÔNG TIN THÍ SINH

  ĐĂNG KÝ CHỌN NGÀNH

  Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Xét nghiệmCao đẳng VLTL - PHCNCao đẳng Chăm sóc sắc đẹpCao đẳng Tiếng AnhCao đẳng Tiếng NhậtCao đẳng Tiếng HànCao đẳng Tiếng TrungTrung cấp Y sỹ Đa khoaTrung cấp Y sỹ Y học Cổ truyềnTrung cấp Kỹ thuật VLTL - PHCNTrung cấp Kỹ thuật Phục hình RăngTrung cấp Điều dưỡngTrung cấp Hộ sinhKhác

  HỌC NGHỀ/CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN

  Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹChứng chỉ Chăm sóc daChứng chỉ Trang điểm nghệ thuậtChứng chỉ Vẽ móng nghệ thuậtChứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt - VLTLChứng chỉ Massage BodyChứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Laser trong CSSĐỨng dụng Thành phần Mỹ phẩm trong CSSĐTập huấn An toàn Y tếChăm sóc Mẹ và BéKỹ thuật viên Tiêm truyềnNhân viên chăm sóc người cao tuổiCập nhật kiến thức, chuyên môn về DượcKhác

  TRÌNH ĐỘ

  Học sinh lớp 12Đã tốt nghiệp THPTTốt nghiệp Trung cấpTốt nghiệp Cao đẳngTốt nghiệp Đại họcKhác

  ĐĂNG KÝ ĐỊA ĐIỂM

  Đà NẵngHà NộiHồ Chí MinhKhác

  Xét tuyển trực tuyến Trường Cao Đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

  (Thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin dưới đây)

   THÔNG TIN THÍ SINH

   ĐĂNG KÝ CHỌN NGÀNH

   Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Xét nghiệmCao đẳng VLTL - PHCNCao đẳng Chăm sóc sắc đẹpCao đẳng Tiếng AnhCao đẳng Tiếng NhậtCao đẳng Tiếng HànCao đẳng Tiếng TrungTrung cấp Y sỹ Đa khoaTrung cấp Y sỹ Y học Cổ truyềnTrung cấp Kỹ thuật VLTL - PHCNTrung cấp Kỹ thuật Phục hình RăngTrung cấp Điều dưỡngTrung cấp Hộ sinhKhác

   HỌC NGHỀ/CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN

   Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹChứng chỉ Chăm sóc daChứng chỉ Trang điểm nghệ thuậtChứng chỉ Vẽ móng nghệ thuậtChứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt - VLTLChứng chỉ Massage BodyChứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Laser trong CSSĐỨng dụng Thành phần Mỹ phẩm trong CSSĐTập huấn An toàn Y tếChăm sóc Mẹ và BéKỹ thuật viên Tiêm truyềnNhân viên chăm sóc người cao tuổiCập nhật kiến thức, chuyên môn về DượcKhác

   TRÌNH ĐỘ

   Học sinh lớp 12Đã tốt nghiệp THPTTốt nghiệp Trung cấpTốt nghiệp Cao đẳngTốt nghiệp Đại họcKhác

   ĐĂNG KÝ ĐỊA ĐIỂM

   Đà NẵngHà NộiHồ Chí MinhKhác